Bão Michael làm 2 người chết, các toán cấp cứu vẫn tích cực làm việc

Photo Credit: AP

AP – Các toán cấp cứu đã tỏa ra khắp vùng Florida Panhandle hôm thứ năm 11/10 sau khi trận bão hurricane Michael mạnh thứ ba trong năm đã đánh vào vùng này, gây ra nhiều hoang tàn đổ nát cho khắp vùng đông nam Hoa Kỳ.

Bão Michael đã làm ít nhất  2 người chết và con số chưa dừng lại ở đây. Tuy đã giảm cường độ chỉ còn là cơn bão nhiệt đới, nhưng nó vẫn làm mưa rơi rất to và gió mạnh tiến về phía nam, nơi đã hứng chịu nhiều thiệt hại lũ lụt do bão Florence gây ra.

Photo Credit: AP

Trên 900,000 gia đình và các doanh nghiệp ở Florida, Alabama, Georgia và hai tiểu bang Carolinas vẫn còn bị mất điện do bão Michael gây ra.

Nhưng thiệt hại toàn diện của cơn bão này chưa thể ước tính vì còn nhiều vùng bị tàn phá nặng nề nhất vẫn chưa liên lạc được. Một đoạn dài 80 dặm của xa lộ I-10, xa lộ huyết mạch đông tây dọc theo Panhandle, vẫn còn bị đóng vì đầy đồ vật đổ nát do bão đem tới.

Photo Credit: AP

Coast Guard cho hay một ngày sau khi cơn bão hurricane cấp 4 tràn vào với vận tốc gió lên đến 155 dặm/giờ, họ đã cứu được 27 người, đa số là các cư dân nhà dọc theo duyên hải của Florida và hiện nay họ đang tìm kiếm thêm các nạn nhân.

Photo Credit: AP

Bão Michael được dự trù sẽ di chuyển xuyên qua North Carolina và Virginia và tiến ra Đại Tây Dương vào cuối ngày thứ năm và sang sớm ngày thứ sáu. Nhiều căn nhà bị xé ra hay bị sóng biển cuốn mất ở Mexico Beach, hai nạn nhân thiệt mạng là một người đàn ông ở Florida và một bé gái 11 tuổi của Georgia.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus