Bão Maria đổ bộ vào Puerto Rico với sức gió mạnh cấp 4

Photo Credit: AP

GMA – Vào sáng thứ tư 20/9 bão hurricane Maria đã đổ bộ vào Puerto Rico với vận tốc gió của cơn bão cấp 4, theo tin từ Trung tâm National Hurricane Center (NHC) cho hay.

Đến 9 giờ sáng thì vận tốc gió vẫn còn là 145 dặm/giờ, đủ mạnh để gây tàn phá lớn lao cho lãnh thổ hải ngoại của Hoa Kỳ. Puerto Rico chưa bao giờ bị bão cấp 4 hoành hành từ năm 1932 đến nay.

Vào thời gian nói trên, bão Maria di chuyển với vận tốc 13 dặm/giờ và mắt bão nằm ở vị trí cách thủ phủ San Juan của Puerto Rico khoảng 15 dặm. Một đài khí tượng gần Arecibo, nằm cách San Juan khoảng 43 dặm, cho hay sức gió là 71 dặm/giờ và gió giật lên đến 91 dặm/giờ.

Photo Credit: AP

Trung tâm NHC cảnh báo Maria là ‘cơn bão cực kỳ nguy hiểm, có khả năng gây chết người’. Sóng biển được dự báo cao từ 6 đến 9 feet ở duyên hải Puerto Rico và đảo US Virgin Islands và lượng nước mưa từ 12 đến 18 inches, có nơi đến 25 inches.

Các nhà dự báo thời tiết tiên đoán đường di chuyển của bão Maria có thể qua vùng phía đông của Florida và cả hai tiểu bang Carolina. Được biết Maria đã gây thiệt hại nặng nề cho Dominica, Guadeloupe và các đảo Virgin Islands trong vòng 36 giờ qua.

Guadeloupe xác nhận có 2 người chết vì bão và 2 người khác mất tích. Các hình ảnh chụp từ tren cao của máy bay hôm qua cho thấy Dominica đã bị tàn phá nặng nề.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus