Bão lớn mùa đông hoành hành các tiểu bang miền nam, 3 người chết  

 

Cali Today News – Nhiều triệu người dân Mỹ đang phải vất vả với một trận bão mùa đông khổng lồ quét qua một khu vực rất rộng ở miền nam Hoa Kỳ vào ngày thứ bảy 7/1, đe dọa làm tê liệt ngành giao thông từ Alabama đến tận New York City.

Theo tin từ The Weather Channel thì đã có 3 người thiệt mạng vì bão gây ra ở Oregon, Kentucky và Maine. Nhiều nơi ở North Carolina và Virginia được dự đoán sẽ hứng trên 1 feet tuyết rơi và trên các con đường ở Georgia, Tennessee và Alabama đã có nhiều trăm tai nạn xảy ra.

Chỉ riêng thành phố Charlotte của North Carolina vào sáng thứ bảy đã ghi nhận đến 35 tai nạn xe cộ, có tai nạn gây ra thương tích, do đường xá trơn trợt vì thời tiết xấu.

Cũng vào sáng thứ bảy, tuyết đã rơi cho đến tận bờ duyên hải của New Jersey và nhiều cảnh báo về bão tuyết blizzard được đưa ra cho nhiều nơi ở Massachusetts, kéo dài cho đến sáng chủ nhật.

Hơn 50 chuyến bay đã bị hủy bỏ tại phi trường JFK của New York và của Newark, nhưng công ty Delta hủy đến 175 chuyến bay, đa số là đi ra và vào Atlanta, do tuyết và nước đá đọng lại khá dày dặc ở phi trường Atlanta, rất nguy hiểm cho máy bay.

Tình trạng khẩn cấp đã được ban hành ở Alabama, Georgia và hai tiểu bang Carolinas. Cảnh sát ở Alabama nói nhiều con đường không sao lưu thông được, kể cả ở Anniston và Oxford. Cảnh sát tiểu bang phải ứng phó với rất nhiều cú gọi báo có tai nạn xe cộ đã xảy ra.

 Đào Nguyên (NBC News)  

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus