Bão Florence bắt đầu đổ bộ xuống Bờ Đông Hoa Kỳ

CNN – Từ chiều thứ năm 13/9 bão hurricane Florence bắt đầu đổ bộ vào duyên hải Bờ Đông Hoa Kỳ với sức gió lên tới 80 dặm/giờ vào hai tiểu bang Carolinas.

Các nhà dự báo thời tiết cho hay những ngày thống khổ bắt đầu và dù Florence đã yếu đi trở thành bão hurricane cấp 2, nhưng nó đặc biệt nguy hiểm vì sóng to gây lụt lội nặng ở vùng duyên hải rất lớn và mưa sẽ rơi rất nhiều ở trong nội địa.

Chad Myers, chuyên gia thời tiết của CNN, nhận xét: “Tôi không quan tâm nếu như Florence chỉ còn là bão cấp 1, chúng ta vẫn có sóng to của loại bão cấp 4”. Điều đáng ngại nhất là Florence không tan biến nhanh chóng, mà vẫn vần vũ bên trên hai tiểu bang Carolinas có thể đến thứ bảy.

Photo Credit: CNN

Ryan Maue, một chuyên gia thời tiết của trang mạng weather.us, cho hay cho đến khi nó rời đi, bão Florence có thể trút 10 ngàn tỉ gallons nước mưa ở North Carolina.

Vào sáng thứ năm thì trung tâm bão Florence ở vào vị trí cách Wilmington của North Carolina về hướng đông nam khoảng 235 dặm và vẫn di chuyển với tốc độ 17 dặm/giờ. Nó hiện là bão hurricane cấp 2 với sức gió là 110 dặm/giờ.

Hiện nay người ta vẫn chưa rõ Florence sẽ đổ bộ chính xác ở nơi đâu của hai tiểu bang North và South Carolina vào tối nay hay sáng sớm thứ sáu, và khi nó di chuyển vào nội địa, các tiểu bang Georgia, Virginia và Maryland sẽ bị đe dọa nhiều nhất.
Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus