Báo động về nắng nóng ở Bờ Đông và vùng Trung Tây Hoa Kỳ

Daily Mail – Một đợt nắng nóng lớn đang tràn qua Bờ Đông và các tiểu bang vùng Trung Tây nước Mỹ, với các báo động về nhiệt độ lên rất cao và cư dân được khuyến cáo nên ở trong nhà không nên ra đường hôm nay.

Hôm thứ hai 18/6 thành phố New York hứng cái nóng từ 91 đến 95 độ F, nhưng cái cảm giác nóng điên ngươì khiến người ta thấy như nhiệt độ lên tới 106 độ F. Lần sau cùng mà thành phố lớn nhất Hoa Kỳ hứng 95 độ F vào trung tuần tháng 6 vào năm 1929.

Thủ đô Hoa Thịnh Đốn cũng ghi nhận các kỷ lục nhiệt độ tăng cao trong ngày, với mức từ 96 đến 100 độ được tiên đoán. Kỷ lục tuyệt đối cho ngày 18 tháng 6 là vào năm 1944 khi đó phi trường hiện nay là Reagan National Airport nóng đến 97 độ.

John Feerick một chuyên gia thời tiết của trang mạng Accuweather cho báo New York Post hay như sau: “Tôi có cảm giác như chúng ta đang ở giữa mùa hè vậy, ngay cả ban đêm cũng đổ mồ hôi vì hơi nóng hừng hực”

Nhiệt độ cao đã khiến các cơ quan hữu quan ban bố nhiều cảnh báo về y tế khắp New York, cũng như nhiều nơi ở Pennsylvania, Virginia, Massachusetts và Connecticut, các cảnh báo về nóng có giá trị từ 11 giờ sáng đến 8 giờ tối hôm nay.

Ngoài ra cơ quan về môi trường của New York cũng báo động về tình trạng ô nhiễm không khí trên thành phố New York City, từ 11 giờ sáng đến 11 giờ tối hôm nay.

Công ty Con Edison đang chuẩn bị đối phó với tình trạng mất điện do số người sử dụng máy điều hòa quá nhiều trong ngày. Thống Đốc Andrew Cuomo của tiểu bang New York cũng thúc dục người dân phải đề phòng nhiệt độ quá cao hôm nay.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus