Anh phê duyệt vắc xin Pfizer và BioNTech COVID-19 vào tuần tới

Vương quốc Anh sẽ phê duyệt vắc xin COVID-19 của Pfizer và BioNTech sớm nhất là vào tuần tới, theo một báo cáo từ Financial Times hôm thứ Bảy.

Việc phê duyệt sẽ đưa Vương quốc Anh trở thành quốc gia phương Tây đầu tiên phê duyệt vắc xin COVID-19, tờ Times lưu ý. Nga là quốc gia đầu tiên phê duyệt vắc-xin vào tháng 8 và hành động này đã bị chỉ trích rộng rãi vì vắc-xin này chưa trải qua các thử nghiệm lâm sàng quan trọng ở giai đoạn cuối.

Các nguồn tin nói với các hãng tin rằng việc tiêm ngừa sẽ bắt đầu trong vòng vài giờ sau khi được ủy quyền và những mũi tiêm đầu tiên có thể diễn ra bắt đầu từ ngày 7 tháng 12.

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bổ nhiệm bộ trưởng kinh doanh cấp dưới Nadhim Zahawi làm bộ trưởng chịu trách nhiệm triển khai vắc xin sớm hơn trong ngày, Reuters đưa tin . Vương quốc Anh đã đặt hàng 40 triệu liều vắc-xin từ công ty.

Anh cho biết vào ngày 20 tháng 11 rằng họ đã yêu cầu Cơ quan quản lý thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khỏe, cơ quan quản lý y tế của nước này, đánh giá tính phù hợp của vắc xin, theo Reuters.

 

Pfizer và BioNTech đã nộp đơn xin cấp phép khẩn cấp cho vắc xin COVID-19 của họ từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ vào ngày 20 tháng 11. Một ủy ban cố vấn của cơ quan sẽ họp vào ngày 10 tháng 12 để bỏ phiếu về việc liệu họ có đề xuất vắc xin này để FDA chấp thuận hay không.

Các viên  chức của Chiến dịch Warp Speed hôm thứ Ba cho biết khoảng 6,4 triệu liều vắc-xin sẽ được phân phối đến các bang và vùng lãnh thổ vào giữa tháng 12, giả sử nó nhận được sự cho phép khẩn cấp. Các viên chức dự kiến ​​sẽ có 40 triệu liều thuốc vào cuối năm nay.

Tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Sáu rằng United Airlines đã bắt đầu các chuyến bay thuê bao để gửi các liều vắc-xin để chuẩn bị phân phối.

Pfizer và BioNTech đã cho biết ứng cử viên vắc xin của họ có tỷ lệ hiệu quả là 95% trong các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus