Amazon gỡ bỏ gần 4.000 tài khoản người bán tăng giá trong mùa dịch coronavirus

Amazon.com Inc. cho biết họ đã gỡ hàng ngàn tài khoản người bán để kiểm soát giá cả trong đợt bùng phát coronavirus.

Nhà điều hành của thị trường trực tuyến lớn nhất Hoa Kỳ cho biết họ đã rút được hơn nửa triệu đề nghị và đình chỉ hơn 3.900 tài khoản bán hàng tại Mỹ vì vi phạm chính sách giá hợp lý

Amazon cho biết họ đã triển khai một nhóm để xác định và điều tra các sản phẩm có giá cao bất thườn, như khẩu trang bảo vệ và chất khử trùng tay.

Chúng tôi cũng chủ động chia sẻ thông tin với cơ quan quản lý nhà nước nói chung và các cơ quan quản lý liên bang về những người bán mà chúng tôi nghi ngờ đã tham gia vào việc tăng giá các sản phẩm liên quan đến cuộc khủng hoảng COVID-19, công ty nói trong một tuyên bố hôm thứ Hai.

Kể từ khi dịch coronavirus leo thang ở Hoa Kỳ, các sản phẩm như chất khử trùng tay, giấy vệ sinh, khăn lau tẩy, thịt và súp đóng hộp và các vật tư khác với giá tăng cao trên Amazon, EBay Inc. và các trang web khác.

Tổng thống Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp vào thứ Hai nhằm ngăn chặn tích trữ và tăng giá vật tư.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus