$75/ly cà phê đắt đỏ nhất thế giới bán ở Mỹ trong thời gian ngắn

Photo credit: KTLA

(Fox Business) – Ly cà phê đắt đỏ nhất thế giới được bán tại Mỹ vào cuối tuần qua, nhưng chỉ có mặt tại một nhà bán lẻ duy nhất trong thời gian rất ngắn.

Loại cà phê đặt biệt Elida Geisha 803 được Công ty xay rang cà phê Klatch nhập khẩu từ Panama có giá $803 đô một pound. Tuy nhiên, giá sau khi rang lên đến $1200 đô một pound. Elida Geisha 803 gần đây thắng giải nhất cuộc thi Cà Phê ngon nhất Panama  – Best of Panama Coffee.

Klatch Coffee Roasters khởi nghiệp tại Rancho Cucamonga, miền Nam California, chia đều 10 pound cà phê độc quyền và độc đáo cho tất cả các điểm kinh doanh của công ty. 10 pounds cà phê hạt bán cho Mỹ sẽ pha chế được khoảng 80 ly cà phê, mỗi ly có giá $75 đô.

Bịch Elida Geisha 803 cuối cùng ở Mỹ được mở bán ở San Dimas vào sáng thứ Hai.

“Đây là loại cà phê độc đáo từ Panama, có hương vị ngon rất nhiều hơn bất cứ loại cà phê nào từ động vật được người ta biết đến,” Bo Thiara – đồng sở hữu tiệm Klatch ở San Francisco cho hay khi nói về loại cà phê chồn Kopi Luwak –  loại hạt do loài cầy vòi đốm ăn quả cà phê rồi thải ra. Do Elida Geisha độc quyền và độc đáo nên các nhà pha chế của Klatch hết sức cẩn trọng khi pha.

Klatch bắt đầu chương trình “Elida 803 Geisha Natural Experience” tại tiệm ở San Francisco vào sáng thứ 7. Công ty cũng bán 18 gram hạt loại cà phê này kèm theo hướng dẫn pha chế cho khách hàng muốn thử nhưng không thể đến các tiệm của công ty.

Hương Giang (Theo Fox Business)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus