6 người bị thương sau khi Bão quét qua phía đông tiểu bang Pennsylvania

Photo Credit: CNN

CNN – Những trận bão mạnh mẽ đã quét qua phía đông tiểu bang Pennsylvania tối qua, khiến 6 người bị thương và gây thiệt hại đáng kể cho nhiều tòa nhà trong vùng bão đi qua.
Gió xoáy rất mạnh phát sinh từ bão tố đã xé nát nhiều căn nhà, tàn phá nhiều tòa cao ốc và khiến cột điện và cây cối ngã đổ tràn lan ở thị trấn Wilkes-Barre Township, theo lời đại diện cơ quan cứu trợ khẩn cấp của quận hạt Luzerne cho báo chí hay.

Trong ngày thứ năm 14/6 các toán cáp cứu và dọn dẹp phải tìm kiếm trong các đống đổ nát dấu vết của những cư dân trong khu vực vốn chưa di tản kịp khi gió xoáy tràn đến.
Trận bão cũng gây thiệt hại nặng nề cho trung tâm mua sắm nổi tiếng Arena Hub Plaza ở phía đông Pennsylvania. Hiện nay nhà chức trách cho biết trung tâm này sẽ đóng cửa vô thời hạn sau khi bị bão tàn phá.

Photo Credit: CNN

Cơ quan National Weather Service cũng sẽ cử một toán chuyên gia của họ hôm nay đến hiện trường tàn phá để thẩm định xem những ngọn gió rất mạnh hay một trận gió xoáy tornado đã gây ra những thiệt hại nặng nề như thế này.

Theo ghi nhận của toán phóng viên chuyên về thời tiết của CNN thì từ đầu năm đến nay đã có ít nhất 7 trận gió xoáy xuất hiện ở tiểu bang Pennsylvania rồi.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus