3 người đàn ông được giải cứu sau khi viết SOS trên cát

Ba thuỷ thủ bị kẹt trên hòn đảo nhỏ hẻo lánh ở tây Thái Bình Dương được lực lượng Mỹ và Australia giải cứu nhờ viết chữ SOS trên cát.

Những người đàn ông, được cho là đi biển từ đảo Micronesian của Pulap.  Tuy nhiên, con tàu hết nhiên liệu giữa đường và dạt vào đảo Pikelot một ngày trước đó.

Vào chiều Chủ nhật, một trong những chiếc máy bay Mỹ đang hoàn thành chặng cuối của cuộc tuần tra trong ngày thì các thành viên phi hành đoàn nhìn thấy những chữ cái nguệch ngoạc và một con tàu màu xanh trắng trên cát của một đảo san hô nhỏ không có người ở được gọi là Pikelot.

Họ liên lạc với hải quân Australia để điều hai trực thăng gần đó đáp xuống đảo.

Trực thăng từ tàu tấn công đổ bộ của Australia HMAS Canberra đã hạ cánh xuống bãi biển, mang thực phẩm và nước uống cho nhóm người mắc kẹt, trong khi các binh sĩ xác nhận danh tính của bộ ba và kiểm tra sức khoẻ của họ.

Một máy bay của Tuần duyên Mỹ từ Hawaii còn thả bộ đàm xuống để giúp họ liên lạc với một tàu tuần tra Micronesia. Con tàu đến nơi vào 20h tối qua và sau đó đưa các công dân rời đảo về nhà.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus