2 liều vắc xin của Johnson & Johnson giúp bảo vệ chống lại coronavirus 94%

Hôm thứ Ba, công ty đã công bố một mũi tiêm nhắc lại vắc-xin coronavirus của Johnson & Johnson tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh mẽ.

Công ty cho biết dữ liệu thử nghiệm lâm sàng từ Mỹ cho thấy tiêm nhắc lại hai tháng sau liều đầu tiên giúp tăng khả năng bảo vệ chống lại coronavirus mức độ trung bình đến nặng lên 94%. Trong khi một liều bổ sung sau hai tháng tạo ra lượng kháng thể tăng gấp bốn lần, thì một mũi tiêm nhắc lại được tiêm vào thời điểm sáu tháng cung cấp lượng kháng thể tăng gấp 12 lần, công ty cho biết trong một thông cáo báo chí.

J&J cho biết họ đã gửi dữ liệu cho FDA

“Điều quan trọng là phải ưu tiên bảo vệ càng nhiều người càng tốt chống lại việc nhập viện và tử vong do sự lây lan tiếp tục của COVID-19. Một loại vắc-xin COVID-19 một mũi tiêm dễ sử dụng, phân phối và quản lý, mang lại hiệu quả mạnh mẽ và lâu dài. Paul Stoffels, giám đốc khoa học của J&J, cho biết trong một tuyên bố, bảo vệ lâu dài là điều cốt yếu để tiêm chủng cho dân số toàn cầu . “Đồng thời, chúng tôi hiện đã tạo ra bằng chứng cho thấy việc tiêm cường làm tăng khả năng bảo vệ chống lại COVID-19 và dự kiến ​​sẽ kéo dài thời gian bảo vệ đáng kể.”

Thông báo được đưa ra vào tuần mà chính quyền Biden muốn bắt đầu thực hiện các mũi tiêm tăng cường cho những người tiêm Pfizer, mặc dù kế hoạch này phải đối mặt với nhiều rào cản về quy định hơn trước khi các mũi tiêm bổ sung có thể bắt đầu. Các viên chức y tế Hoa Kỳ cho biết họ tin rằng những người tiêm J&J cũng sẽ cần một mũi tiêm nhắc lại nhưng muốn đợi thêm dữ liệu.

J&J tháng trước cho biết dữ liệu tạm thời từ thử nghiệm tiêm nhắc lại cho thấy sự gia tăng đáng kể về kháng thể liên kết tăng đột biến so với chế độ tiêm một lần, mặc dù dữ liệu hôm thứ Ba cho thấy mức tăng thậm chí còn cao hơn.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus