15 người bị đông máu hiếm gặp khi tiêm Johnson & Johnson

Các cố vấn FDA về vắc-xin của Hoa Kỳ đã xác định được 15 người bị đông máu hiếm gặp và nghiêm trọng liên quan đến mũi tiêm Covid-19 của Johnson & Johnson

Trong số các trường hợp được báo cáo để chuẩn bị cho cuộc họp ngày thứ Sáu của các cố vấn cho Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh cho biết, ba bệnh nhân tử vong, bảy người phải nhập viện và năm người đã được xuất viện.

Các cơ quan y tế Hoa Kỳ đã tạm dừng vắc-xin J&J sau khi 6 trường hợp được phát hiệnvề tác dụng phụ, hướng dẫn các bác sĩ lâm sàng cách đối phó và đưa ra các khuyến nghị cho loại vắc-xin mà hơn 8 triệu người Mỹ đã tiêm. Hội đồng gồm các chuyên gia bên ngoài, được gọi là Ủy ban Cố vấn về Thực hành Tiêm chủng, sẽ thảo luận về các hướng dẫn mới để sử dụng mũi tiêm tại cuộc họp hôm thứ Sáu.

Các tùy chọn mà ủy ban có thể công bố bao gồm thêm ngôn ngữ mới để cảnh báo mọi người về nguy cơ tác dụng phụ, hạn chế sử dụng mũi tiêm theo độ tuổi hoặc giới tính, kéo dài thời gian tạm dừng hoặc dỡ bỏ hoàn toàn.

Bằng chứng được trình bày trong cuộc họp hôm thứ Sáu sẽ giúp xác định xem ủy ban có bỏ phiếu hay không và như thế nào.

Các cơ quan quản lý của Liên minh châu Âu đã quyết định tiếp tục với vắc xin J&J. Cơ quan Thuốc Châu Âu cho biết cục máu đông nên được liệt kê là một tác dụng phụ rất hiếm gặp để các bác sĩ và những người được tiêm có thể nhận biết được các triệu chứng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus