145 thanh tra thịt liên bang được xét nghiệm nhiễm coronavirus, 3 người chết

Hàng trăm thanh tra thịt trên khắp Hoa Kỳ đã được chẩn đoán hoặc tiếp xúc với  coronavirus  và ít nhất ba người đã chết, theo một báo cáo vào thứ ba.

Dịch vụ Kiểm tra và An toàn Thực phẩm của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (FSIS) nói với CBS News trong tuần này rằng 145 nhân viên được xét nghiệm nhiễm coronavirus và thêm 130 người hiện đang tự kiểm dịch để phòng ngừa do nhiễm virus

Ba người đã chết có trụ sở tại New York, Chicago và Mississippi, theo Nghiệp đoàn nhân viên chính phủ Mỹ (AFGE), một liên minh đại diện cho các thanh tra thực phẩm ở Mỹ

“Mỗi ngày có các thanh tra đi vào các cơ sở nơi có các trường hợp dương tính  COVID-19 được biết đến”, Paula Schelling, chủ tịch của Nghiệp đoàn, nói: “Mọi người vẫn đang đến đó và kiểm tra.”

Schelling cho biết các thanh tra viên thường thiếu các thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) thích hợp. 

“Không có thiết bị bảo vệ và xét nghiệm của tất cả công nhân, nhiều nhân viên sẽ bị bệnh và sự an toàn của nguồn cung cấp thực phẩm của chúng tôi sẽ bị tổn hại”,Schelling nói thêm, theo trang web của AFGE. 

Tổng thống Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp vào tuần trước, đảm bảo các nhà máy chế biến thịt sẽ mở cửa trong đại dịch coronavirus. Các doanh nghiệp hiện được tuyên bố là cơ sở hạ tầng quan trọng của quốc gia, theo Đạo luật Sản xuất Quốc phòng.

Gần 20 nhà máy đóng gói thịt đã bị đóng cửa trong hai tháng qua do sự bùng phát của coronavirus, trong khi hàng ngàn công nhân làm việc tại các nhà máy đã nhiễm virus, theo AFGE . Nhiều thanh tra viên của FSIS được đại diện bởi AFGE vẫn đang làm việc.

Tính đến cuối tuần trước, ít nhất 20 công nhân đóng gói và chế biến thực phẩm đã chết từ coronavirus

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus