YouTube xóa quảng cáo ứng cử viên Thượng viện về tuyên bố gian lận bầu cử

Một tuần sau khi Dân biểu Billy Long của Đảng Cộng hòa phát hành quảng cáo vận động tranh cử tại Thượng viện tuyên bố cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đã bị gian lận, YouTube đã xóa quảng cáo do vi phạm các nguyên tắc của tổ chức này.

Long đã phản ứng vào cuối ngày thứ Năm bằng cách cáo buộc YouTube và các công ty công nghệ khác đang kiểm duyệt các ứng cử viên bảo thủ và nhân vật của công chúng.

“Tôi không đơn độc khi bị YouTube hủy bỏ,” Long nói trong một thông cáo báo chí. “Big Tech đã có một nỗ lực có chủ ý, được dàn dựng để bịt miệng những người có quan điểm không phù hợp với chương trình nghị sự theo khuynh hướng tự do của họ. Chỉ cần nhìn vào những gì Twitter đã làm với Trump.Ông ấy vẫn bị cấm giao tiếp trực tiếp với người dân Mỹ trên nền tảng của nó. “

Người phát ngôn của YouTube, Ivy Choi cho biết trang web cấm “nội dung được tải lên sau khi kết quả bầu cử chính thức được chứng nhận trước những tuyên bố sai sự thật rằng gian lận, sai sót trên diện rộng đã làm thay đổi kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020”.

Long là đảng viên Cộng hòa mới nhất chiến đấu với YouTube. Hai nhà lập pháp GOP đã bị đình chỉ tài khoản vào năm ngoái vì những bình luận liên quan đến COVID-19.

Vào tháng 6, YouTube đã đình chỉ Thượng nghị sĩ Ron Johnson của Wisconsin sau khi ông này đăng bình luận về các liệu pháp thay thế. Đảng Cộng hòa Wisconsin cáo buộc YouTube về “kiểm duyệt COVID”.

Vào tháng 8, Thượng nghị sĩ Rand Paul của Kentucky đã bị đình chỉ trong một tuần vì một bài đăng nói rằng khẩu trang vải không ngăn ngừa nhiễm covid

Long, 66 tuổi, đại diện cho một quận phía tây nam Missouri. Ông nằm trong số một số ứng cử viên đang tìm kiếm đề cử của GOP vào năm 2022 cho chiếc ghế đang bị bỏ trống bởi Thượng nghị sĩ Roy Blunt, người không tranh cử nhiệm kỳ thứ ba .

Quảng cáo có nội dung Long trích dẫn sự ủng hộ sớm của ông ấy đối với chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 thành công của Donald Trump.

Các viên chức bầu cử liên bang và tiểu bang và tổng chưởng lý của Trump đã nói rằng không có bằng chứng đáng tin cậy cho thấy cuộc bầu cử đã bị gian lận. Các cáo buộc gian lận của cựu tổng thống cũng bị các tòa án bác bỏ, bao gồm cả các thẩm phán Trump bổ nhiệm.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus