Xướng ngôn viên Newsmax: Bồi thẩm đoàn quyết định hy sinh Chauvin cho đám đông 

(The Hill) – Xướng ngôn viên chương trình “Wake Up America” của hệ thống truyền thông bảo thủ Newsmax vào thứ Ba cho rằng, Derek Chauvin là “vật hy sinh cho đám đông” sau khi cựu cảnh sát nhận phán quyết có tội trong cả 3 cáo buộc sát nhân George Floyd. 

“Họ bảo công lý bị mù. Tôi hoàn toàn không nghĩ công lý bị mù trong trường hợp này,” Schmitt nói. “Tôi nghĩ quý vị bị áp lực chính trị.  Tôi nghĩ quý vị bị áp lực từ  tất cả các nhóm hoạt động tham gia vào tất cả chuyện này. Và tôi nghĩ cuối cùng mọi người sẽ nói, ‘anh  biết gì không? Nếu chúng ta tha bổng người này thì thành phố này sẽ bị thiêu trụi.” 

“Vì vậy, quý vị có một bồi thẩm viên nói, ‘Anh biết gì không? Chúng tôi sẽ phải hy sinh người này cho đám đông. Và đó là chính xác những gì tôi nghĩ đã xảy ra hôm nay,” Schmitt nói thêm. 

Bồi thẩm đoàn quận Hennippine, tiểu bang Minnesota, vào chiều thứ Ba ra phán quyết cựu cảnh sát Minneapolis Derek Chauvin phạm tội sát nhân mức độ 2, sát nhân mức độ 3, và ngộ sát trong cái chết của George Floyd. 

 

Nhiều thành phố đã chuẩn bị thắt chặt an ninh nhằm đối phó với tình trạng bất ổn có thể xảy ra nếu Chauvin được trắng án. Hệ thống trường công lập ở Minneapolis huỷ tất cả các hoạt động sau giờ học và hoạt động thể thao trong tuần này. 

Ngay sau khi Thẩm phán Peter Cahill đọc phán quyết, vui mừng nổ ra trên khắp Minneapolis. Nhiều nhà lập pháp cũng bày tỏ ý kiến về phán quyết. 

“Phán quyết của bồi thẩm đoàn buộc Derek Chauvin chịu trách nhiệm, nhưng không đem lại công lý cho George Floyd. Công lý thực sự cho anh ấy và nhiều người khác chỉ có thể xảy ra khi chúng ta xây dựng một quốc gia trên căn bản tôn trọng phẩm giá con người đối với tất cả mọi người,” Thượng nghị sĩ Bernie Sanders (Độc lập – Vermont) đăng trên Twitter. 

“Hệ thống Tư pháp Mỹ hoạt động. Hôm nay, thủ tục tố tụng hợp pháp được tuân thủ và công lý đã được thực  thi,” Dân biểu Cộng hoà Brian Fitzpatrick (Pennsylvania) bày tỏ trên Twitter. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus