Sunday, May 28, 2023
spot_img

Xướng ngôn viên Fox News: Tổng thống, chính ông là vấn đề!

(USA Today) – Xướng ngôn viên đài Fox News – Neil Cavuto – vào hôm thứ ba không ngần ngại công kích ông Donald Trump vì đã mắng truyền thông trong việc đăng tin những thói quen dùng Twitter của ông.

“Ngài Tổng thống, truyền thông đưa tin giả mạo không phải là vấn đề mà chính là cá nhân ông,” ông Cavuto thẳng thắn trên truyền hình, “Chính ông, đây không phải chỉ là việc dùng Twitter mà là việc ông đổ lỗi. Ông từ chối không nhìn nhận đôi khi chính ông là người nuôi dưỡng những bản năng cá nhân và hành động dữ dội với người của mình.”

Xướng ngôn viên đài Fox News – Neil Cavuto. Photo Courtesy: Daniel Boczarski, Getty Images

Ông Cavuto đề nghị, “Hãy nhìn vào những lời chỉ trích mà giờ đây ông nghe được từ các đồng minh ủng hộ và thân thiện giống như một sự can thiệp. Bởi vì việc tung ra những lời giận dữ và những mẩu tweet như vậy đang gây ra rủi ro cho những bàn luận chính trị của ông.”

Trước đó, ông Trump đã tấn công truyền thông, cho rằng, các ký giả “ghét” việc ông sử dụng mạng Twitter để trao đổi với dân chúng Mỹ. “Đám đông tin tức giả đang tìm cách không cho tôi sử dụng mạng xã hội,” ông Trump đăng trên Twitter, “Họ ghét vì tôi có thể đưa ra những thông điệp không trung thực.”

“Xin lỗi nha quý vị, nhưng nếu dựa vào truyền thông đưa tin giả mạo như CNN, NBC, ABC, CBS, Washington Post hay New York Times, thì tôi đã không hề có cơ hội vào Toà Bạch Ốc,” ông Trump tiếp tục đăng ý kiến khác trên Twitter.

Ông Cavuto không phải là người duy nhất chỉ trích Tổng thống trong việc dùng Twitter. Luật sư George Conway – phu quân của cố vấn cao cấp Kellyanne Conway – cũng “phàn nàn” việc ông Trump lên Twitter bàn về sắc lệnh di trú.

Bà Sarah Huckabee Sanders vào hôm thứ hai cho biết, không có ai kiểm duyệt trước khi ông đăng chúng trên Twitter. Bà Sanders nhấn mạnh, Twitter cho phép Tổng thống đối thoại trực tiếp với người dân mà bị truyền thông thành kiến sàng lọc.

Ông Trump vẫn thường xuyên sử dụng Twitter để bình luận, nhận xét các sự viện đang diễn ra, tấn công những người chỉ trích và quảng bá chính phủ của mình.

Hương Giang (Theo USA Today)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT