Xướng ngôn viên Fox News chỉ trích Trump “bắt nạt các ký giả”

Photo Credit: USA Today

Washington (USAToday) — Sau khi Tổng thống Mỹ mở cuộc tấn công hiếm hoi trên Twitter nhắm vào Fox News – hệ thống truyền thông thường xuyên được ca ngợi vì đưa tin có lợi cho ông, một trong những xướng ngôn viên của đài bảo thủ đã chỉ trích Tổng thống “bắt nạt các ký  giả.”

Xướng ngôn viên Fox News Julie Banderas tỏ ra phẫn nộ sau khi ông Trump đăng một mẩu tweet vào tối Chủ nhật, phàn nàn việc Fox News đưa tin về 35 ngày chính phủ đóng cửa và những thương lượng về ngân khoản xây tường. “Chưa từng nghĩ sẽ nói điều này, nhưng tôi nghĩ @johnrobertsFox và @GillianHTurner @FoxNews thậm chí lại thiếu hiểu biết về các cuộc thương lượng Tường biên giới hơn những người ở TIN GIẢ CNN & NBC!” ông Trump đăng trên Twitter.

Banderas lập tức phản ứng, “@realDonaldTrump. Điều này KHÔNG đúng. Tôi ủng hộ đồng nghiệp @johnrobertsFox và @GillianHTurner. Họ không đáng bị như vậy. Không ký giả nào. Họ đang làm công việc của mình và tường trình sự thật. Họ không phải là những ký giả đưa ra ý kiến và xứng đáng được Tòa Bạch Ốc tôn trọng.”

Trong mẩu tweet khác, Banderas lưu ý, giới ký giả thường nhận “nhiều lời chỉ trích,” nhưng Tổng thống không nên nằm trong số này. “ Chúng tôi có thể và chịu đựng chỉ trích mỗi ngày từ khán thính giả, điều này không sao. Công việc của chúng tôi không có nghĩa làm hài lòng những người khác,” xướng ngôn viên tiếp tục ghi trên Twitter. “Nhưng Văn phòng Tổng thống Mỹ không nên là người chỉ trích. Đó không phải là cách của quốc gia này. Đó không phải cách của Tự do báo chí.” Bằng cách “lên Twitter và nhục mạ hai ký giả của chúng tôi,” ông Trump “đã đặt mục tiêu lên lưng họ, và những người theo ông sẽ quay sang tấn công John Robert và Gilliant Turner để bày tỏ ủng hộ trên Twitter,” Banderas ghi. “Bắt nạt ký giả không phải là hành vi của Tổng thống. Chấm hết.”

Một trương mục Twitter chỉ ra, lần này khác xa với lần đầu tiên ông Trump tấn công vào ký giả. Tổng thống có lịch sử chỉ trích những cơ quan truyền thông, nhục mạ ký giả và hạn chế truy cập đối với những tờ báo ông không ưa từ những ngày đầu tranh cử tổng thống. “Rất đúng. Nhưng cô ở đâu trong những năm qua?” trương mục có tên Jen Moody hỏi Banderas trên Twitter. “Trump chỉ trích hầu hết mọi ký giả trên hành tinh này (ngoại trừ Fox.) Vậy thì cô ở đâu khi những mục tiêu đó đặt trên lưng họ?”

“Tôi luôn luôn bên cạnh những ký giả khác, bất kể họ làm cho cơ quan truyền thông nào,” Banderas trả lời.

“Đáng sửng sốt vì cô ẩn mình trong 3 năm qua, hãy cho biết như thế nào,” một trương mục khác ghi. “Ấm áp và tối tăm. Chỉ là tôi cách tôi thích vậy,” Banderas hồi đáp.

Ông Trump thường cám ơn Fox News vì những bản tin của hãng, và một số cựu nhân viên cơ quan truyền thông bảo thủ này làm việc cho nội các của ông. Vào tháng 11, Fox News công khai khiển trách hai xướng ngôn viên Sean Hannity và Jeanine Pirro vì đã xuất hiện trên sân khấu cùng với ông Trump tại một buổi vận động.

Vào tháng 7 năm ngoái, Bill Shine – cựu Giám đốc hàng đầu của Fox News rời hệ thống truyền thông do dính tới những khiếu nại hành hung tình dục  đã tham gia vào đội ngũ truyền thông của Tòa Bạch Ốc.

Theo CNN, kể từ khi nhậm chức Tổng thống, Trump đã thực hiện 41 cuộc phỏng vấn trên Fox News, con số “nhiều hơn tất cả các đài truyền hình khác cộng lại.”

Hương Giang (Theo USA Today)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus