Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Xướng ngôn viên Fox News bơm tin giả ngay trong buổi phỏng vấn trực tiếp Trump

(Salon) – Trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp ông Donald Trump trên truyền hình vào sáng thứ hai, xướng ngôn viên Fox News Harris Faulkner bất ngờ loan bản tin không đúng sự thật: Bộ trưởng Nội an Alejandro Mayorkas từ chức, khiến cựu Tổng thống hào hứng tuyên bố đây là một “chiến thắng cho quốc gia.”

“Tôi muốn nói chuyện này vì nó vừa mới xảy ra,” xướng ngôn viên bắt đầu. “Tôi muốn kiểm tra lại vấn đề này với các nhà sản xuất của chúng tôi. Bộ trưởng Nội an Alejandro Mayorkas đã từ chức, thưa ngài Tổng thống.” 

Không bỏ lỡ cơ hội, ông Trump ngay lập tức nhiệt tình nắm lấy bản tin giả từ xướng ngôn viên Fox News. “Tôi không lấy gì làm ngạc nhiên. Tốt lắm. Đó là chiến thắng lớn cho quốc gia,” cựu Tổng thống tỏ ra phấn khích.

Trông có vẻ hoang mang, Faulkner gần như ngay lập tức tìm cách đính chính bản tin ngay trên sóng. “Khoan đã, hãy để tôi tạm ngưng, để tôi tạm ngưng. Hãy để tôi lắng nghe đội ngũ của mình thêm một lần nữa,” Faulkner rút lại lời. “Tha thứ cho tôi, bỏ qua cho  tôi, điều đó đã không xảy ra, và tôi xin lỗi.” 

Sau cuộc phỏng vấn không trôi chảy, phát ngôn nhân Fox News cho hay, lỗi từ “môi trường làm việc trực tuyến.” Nhưng người này không cho biết cụ thể hay lời giải thích naò hơn. “Lỗi bắt nguồn từ tai nạn âm thanh trong môi trường làm việc  trực tuyến. Chúng tôi sửa lỗi và tiếp tục cuộc phỏng vấn,” đại diện Fox News ghi trong email,

Cũng trong cuộc phỏng vấn vào sáng thứ Hai với ông Trump, Faulkner lại rơi vào tình huống  bối rối sau khi hỏi cựu Tổng thống lý do tại sao ông lại lên tiếng chỉ trích chính sách di trú của Tổng thống Joe Biden. 

“Hầu hết các vị cựu Tổng thống như ông đã không tham gia ở  mức độ như vậy. Tại sao ông lại thấy mình cần phải nhảy vào vấn đề này?” Xướng ngôn viên hỏi. Cựu Tổng thống liền đáp, “Cô gọi tôi mà. Tôi đâu có gọi cô, thực tế vậy mà.” 

Hương Giang (Theo Salon) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments