Monday, September 25, 2023
spot_img

Trong một đoạn phim do The Daily Beast thu được, Roger Stone đã giải thích cách ông ta đã thao túng Trump dễ như thế nào, đơn giản lắm quý vị, đó là chỉ việc nói dối Trump — và điều đó khiến Trump sẽ nói bất cứ điều gì mà Roger Stone muốn.

Đồng minh lâu năm của Donald Trump, Roger Stone, đã nói rất thẳng thắn về một mẹo bí mật để khiến cựu tổng thống Donald Trump sẽ dễ dàng mở miệng nói bất cứ điều gì Roger Stone muốn: chỉ cần nói dối ông ấy.

Mời xem video bài bình luận qua Youtube

Đó chỉ là một trong những tiết lộ trong bộ phim tài liệu gây chấn động có tên “A Storm Foretold” (xin tạm dịch là một cơn bão được dự đoán), ghi lại quá trình tự xưng là “kẻ lừa đảo bẩn thỉu” trước và sau cuộc bầu cử năm 2020. Bộ phim tài liệu gần đây đã được công chiếu ở Đan Mạch nhưng chưa được phát hành ở Hoa Kỳ.

Trong đoạn phim, các nhà làm phim Đan Mạch sản xuất bộ phim đã vô tình thâu được những phút giây rất thật, rất đời thường của một kẻ lừa đảo có bằng cấp, họ nghe được Roger Stone giải thích về việc ông ta đã thao túng Trump từ lâu như thế nào.

Và các nhà làm phim Đan Mạch, Christoffer Guldbrandsen và Frederik Marbell, đã rất ngỡ ngàng xen lẫn cảm giác một sự đối lập rất thực một cách tàn nhẫn những nhận xét chê bai của Roger Stone với những nhận xét mà ông ta đã đưa ra vào tháng 10 năm 2019 tại một hội nghị cánh hữu tại câu lạc bộ golf Trump International Doral của Trump ở Florida.

Roger Stone đưa ra một lời tiên tri về Trump khi nói với đám đông những người tham dự đội mũ MAGA rằng: “Tôi muốn nói chuyện với các bạn về Donald Trump. Một người nào đó với một sức mạnh tự nhiên đang ở trong chính con người ông ta. Ai đó đang thể hiện bản năng qua con người của ông ta. Con người đó không ai có thể đụng đến, không thể nắm giữ và không thể bị kiểm soát. Một con người không thể bị dẫn dắt, sai khiến. Và ông ta là người không thể bị mua chuộc, điều này đã khiến ông ấy trở thành một trong những tổng thống vĩ đại nhất kể từ thời Abraham Lincoln.”

Sau đó, bộ phim chuyển sang cảnh Stone được ghi hình từ xa, với đồng minh của Trump ra vào khung hình, trong khi ông ta nói với một người khác sự thật về việc giải quyết Trump.

Roger Stone nói rằng: “Tôi có thành tích 40 năm về khả năng thuyết phục ông a để làm những gì có lợi nhất cho ông ta. Ông ta là loại người không dễ đối phó. Ông ta rất phức tạp. Ông ta luôn bực bội với bất kỳ ai nói rằng ông ấy nên bị giải quyết, hay muốn quản lý và dẫn dắt ông ta.”

Sau đó, Roger Stone trình bày chi tiết một tình huống giả định mà ông ta – với tư cách là cố vấn – có thể gieo một ý tưởng vào đầu Trump khi nói rằng: “Bạn phải nói như thế này. Hãy nhớ đêm đó khi chúng ta ở Buffalo. Và bạn đã có bài phát biểu đó, và Chúa ơi, đó phải là 10.000 người, đám đông lớn nhất mà họ từng thấy. Và bạn đã nói thật hay với mọi người, và đám đông đã phát điên lên vì điều đó, bạn nhớ chứ? Tôi không biết bạn đã nghĩ ra câu nói đó từ đâu, nhưng đó là một trong những điều tuyệt vời nhất.’”

Roger Stone sau đó đưa ra giả thuyết về cách Trump có thể phản ứng với lời nói dối. Roger Stone đã tạm đóng vai là Trump khi nói rằng: “Vâng, tôi sẽ sử dụng lại câu nói đó,”.

Roger Stone, một đồng minh lâu năm của Trump tuyên bố ông ta đã sử dụng chiến thuật này trong nhiều thập niên bên cạnh Trump.

Roger Stone nói rằng: “Việc này tốn thời gian, nhưng hiệu quả. Tôi đã làm điều đó trong 30 năm với Donald Trump.”

Trong một cuộc phỏng vấn với The Daily Beast, Guldbrandsen cho biết ông tin rằng Stone đã quên rằng mình đang đeo microphone khi thừa nhận mình bịa đặt để gây ảnh hưởng đến Trump.

Nhà làm phim Đan Mạch, Guldbrandsen nói rằng: “Đó là những loại rủi ro. Tôi nghĩ ông ấy đã quên rằng mình đang đeo microphone. Tôi biết ông ấy đã quên, vì sáng hôm sau, ông ấy thực sự rất lo lắng về những gì tôi đã ghi lại.”

Ngay cả trước khi phát hành tại Mỹ, bộ phim tài liệu đã đặt Roger Stone vào nồi nước sôi. Vào tháng 10 năm ngoái, Roger Stone đã bị bắt gặp trong phim khi gọi Ivanka Trump là “con đĩ phá thai” và gợi ý rằng ông ta muốn “chiến đấu” với Jared Kushner sau khi không nhận được sự ân xá của Trump. Roger Stone cũng cho biết Trump sẽ bị “đánh đến bại não” nếu ông ấy ra tranh cử tổng thống lần thứ ba.

Trong một cảnh khác thu được, Roger Stone chọc ghẹo Trump vì sở thích xem phim của ông ta.

Roger Stone nói khi đang ngồi trong xe cùng các nhà làm phim và đã nói rằng: “Đây là một điều kỳ lạ. Trump bị ám ảnh bởi bộ phim Sunset Boulevard. Ông ấy đã xem đi xem lại nhiều lần. Thật là kỳ lạ!

Lời kết:

Mặc dù Roger Stone từ lâu đã là cố vấn của Trump và chịu trách nhiệm chính trong cuộc tranh cử tổng thống đầu tiên của Trump vào năm 1988, nhưng mối quan hệ của ông ta với Trump được mô tả là phức tạp nhất. Trong những năm qua, Roger Stone và Donald Trump đã nhiều lần bất hòa và tái hợp. Nhưng với cuộc bầu cử sơ bộ của Tổng thống GOP năm 2024 đầy tranh cãi, Roger Stone dường như đang được Trump ưu ái trở lại, khi Roger Stone hướng những tài năng “chịu quậy trong lực lượng của ông ta” tấn công về phía đối thủ GOP chính của Donald Trump, đó là: Thống đốc Florida Ron DeSantis.

Tuy nhiên, lần này, với đoạn clip mới nhất bị rò rỉ này, nơi Roger Stone tuyên bố rằng ông ta có thể thao túng Trump như một con rối, điều này có thể đặt Roger Stone vào một tình thế khó khăn khi đối mặt với kẻ nguy hiểm nhất nước Mỹ.

Việt Linh 02.06.2023

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img