WSJ: Thứ trưởng Rosenstein tin cuộc điều tra Nga “phù hợp và độc lập”

(CNBC) – Thứ trưởng Tư pháp Rod Rosenstein xem cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ của công tố viên đặc biệt Robert Mueller “phù hợp và độc lập” trong cuộc phỏng vấn với Wall Street Journal vào hôm thứ Tư.

Ý kiến của ông Rosenstein đối lập với quan điểm của Tổng thống Donald Trump, người vẫn thường xuyên tấn công, cho rằng cuộc điều tra do ông Mueller lãnh đạo vô căn căn cứ, chẳng qua “vạch lá tìm sâu, bới lông tìm vết.”

“Tôi biết mọi người có quyền bực bội, tôi hiểu và chấp nhận,” Thứ trưởng Tư pháp nói. “Nhưng cuối cùng thì công chúng sẽ tự tin rằng, những hồ sơ mà chúng tôi đưa ra được bảo đảm bằng bằng chứng và sử dụng những nguồn phù hợp.”

Nhiều lời đồn đại vào tháng trước rằng Thứ trưởng Tư pháp  chuẩn bị từ chức sau khi tờ New York Times loan tin ông Rosenstein đề nghị bí mật thu âm ông Trump và dùng Tu chính án thứ 25 để bãi nhiệm Tổng thống. Tuy nhiên, ông Trump vào tuần trước bảo không dự tính sa thải ông Rosenstein, còn Thứ trưởng thì phủ nhận bản tin của New York Times.

“Tổng thống biết tôi sẽ đảm nhiệm công việc cho đến chừng nào ông vẫn muốn tôi làm công tác này,” ông Rosenstein nói.

Thứ trưởng Tư pháp là người bổ nhiệm ông Robert Mueller làm công tố viên đặc biệt và giám sát cuộc điều tra Nga từ năm ngoái sau khi Tổng trưởng Tư pháp rút lui khỏi cuộc điều tra này. “Tôi tin là Bộ Tư pháp và văn phòng của chúng tôi quản trị cuộc điều tra đó một cách thích hợp,” ông Rosensteins nói.

Hương Giang (Theo CNBC)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus