WSJ: Luật sư TT Trump muốn Jared Kushner rút lui

TT Trump. Photo Courtesy: AP

Washington (The Hill) – Một số luật sư của Tổng thống từ đầu mùa hè năm nay đã đề nghị cố vấn Toà Bạch Ốc, đồng thời là con rể của ông Trump, nên rời khỏi vị trí vì những rắc rối pháp lý có thể xảy ra với cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ đang diễn ra, theo tường trình từ tờ Wall Street Journal (WSJ).

Các nguồn tin thông thạo vấn đề cho WSJ hay, một số luật sư của ông Trump quan ngại việc Kushner đã có vài cuộc gặp gỡ viên chức Nga trong thời gian vận động tranh cử Tổng thống năm 2016, và họ chia sẻ những quan ngại này trực tiếp với Tổng thống.

TT Trump. Photo Courtesy: AP

Các cố vấn báo chí cho ban pháp lý của ông Trump thậm chí đã thảo tuyên bố giải thích lý do tại sao Jared Kushner rời Toà Bạch Ốc. Dự tính tuyên bố này sẽ được đích thân Kushner gởi ra, trong đó đổ lỗi cho môi trường chính trị độc hại đã biến cuộc gặp gỡ vô hại giữa Kushner với luật sư Nga thành lý do để tấn công ông Trump.

Cuộc gặp gỡ với nữ luật sư Nga còn có Donald Trump Jr. và cựu Chủ tịch vận động tranh cử Paul Manafort, và hiện đang được cho là mối quan ngại hàng đầu của các luật sư.

Sở dĩ các cố vấn tranh cử của ông Trump nhận lời sắp xếp gặp luật sư Nga vì phía Nga cho rằng có thông tin gây tổn hại cho ứng cử viên Dân chủ Hillary Clilnton. Trong phiên điều trần trước Uỷ ban Tư pháp Thượng viện diễn ra vào tháng 7 vừa qua, Jared Kushner cho rằng cuộc gặp gỡ vô bổ, chỉ “làm phí thời gian của chúng tôi.”

Lãnh đạo nhóm cố vấn pháp lý của Tổng thống, luật sư John Dowd tỏ ra không đồng tình với những quan ngại này. “Tôi hoàn toàn không đồng tình với quan điểm đó, thật vô lý,” ông Dowd chia sẻ với WSJ, “Tôi đã cho họ biết ý kiến của mình.”

Theo một nguồn tin cho WSJ hay, ông Trump nghĩ Kushner chẳng làm gì sai trái nên chẳng có lý do gì phải rút lui.

Các luật sư của ông Trump cũng lo ngại, Kushner có thể tạo nên những vấn đề về pháp lý cho những người khác trong Toà Bạch Ốc vì đã bàn về cuộc điều tra Nga với các cố vấn khác hoặc với Tổng thống nhưng không có luật sư tham dự.

Ngoài ra, luật sư tư của ông Trump cũng bày tỏ quan ngại về những tờ khai mà Jared Kushner đã phải cập nhật nhiều lần, bổ sung thêm hơn 100 tên cá nhân người ngoại quốc mà anh ta có liên hệ.

Hương Giang (The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today