WSJ: Ban điều tra Mueller thẩm vấn Phó Tổng trưởng Tư pháp

Photo Credit: the Hill

(The Hill) – Ban điều tra do công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã có buổi thẩm vấn Phó Tổng trưởng Tư pháp Rod Rosenstein, liên quan đến việc Tổng thống Donald Trump sa thải cựu giám đốc FBI James Comey.

Bản tin được tờ Wall Street Journal tường trình vào hôm thứ ba. Các nhà điều tra đã thẩm vấn ông Rosenstein vào tháng 6 hoặc tháng 7 sau khi ông Comey bị sa thải vì làm mất lòng tin của ông Trump trong việc thực hiện điều tra mối quan hệ giữa Nga và ban vận động tranh cử của ông Trump.

Thẩm vấn cho thấy tình huống khá bất thường khi mà các nhà điều tra thẩm vấn người đang giám sát cuộc điều tra của họ. Ông Rosenstein hiện đang giám sát cuộc điều tra này sau khi Tổng trưởng Tư pháp Jeff Sessions rút khỏi cuộc điều tra.

Theo phân tích của WSJ thì các nhà điều tra không cho rằng ông Rosentein là nhân vật nổi bật trong cuộc điều tra.

Văn phòng ông Mueller từ chối đưa ra lời bình luận.

Hương Giang (Theo The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus