Friday, January 27, 2023
spot_img

William Barr: Trump ‘phá hoại’ Cộng Hòa trong cuộc bầu cử đặc biệt ở Georgia

Cựu Bộ trưởng Tư pháp William Barr đổ lỗi cho “hành vi” của Donald Trump khiến đảng Cộng hòa mất quyền kiểm soát Thượng viện trong cuộc bầu cử bỏ phiếu ở Georgia năm 2021

Barr, người từng là Bộ trưởng Tư pháp của chính quyền Trump từ năm 2019 đến cuối năm 2020, đã viết một cuốn hồi ký, có tiêu đề “One Damn Thing After Another: Memoirs of an Attorney General,” đã được bán vào thứ Ba. Trong đó, ông kể chi tiết về mối quan hệ bất hòa của ông với Trump vì những nỗ lực của cựu tổng thống nhằm lật ngược kết quả bầu cử năm 2020, bao gồm cả ở Georgia. 

Trump đã không nỗ lực hết mình để giúp đảng Cộng hòa giành chiến thắng trong hai cuộc bầu cử đặc biệt vào tháng 1 năm 2021 ở Georgia sau khi ông thua cuộc trong cuộc đua tổng thống ở bang

“Ông ấy tích cực phá hoại các cơ hội của đảng Cộng hòa bằng cách kích động một cuộc nội chiến trong nội bộ đảng bang và khuyến khích những người ủng hộ ông không bỏ phiếu. Ông ấy đã trao quyền kiểm soát Thượng viện cho đảng Dân chủ”, Barr viết.

Barr nhớ lại một cuộc trò chuyện ngày 23 tháng 11 năm 2020 tại Phòng Bầu dục, trong đó ông cố gắng  dụ Trump vận động cho  David Perdue và Kelly Loeffler. Tuy nhiên, những nỗ lực của Barr đều vô ích.

“Các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa của chúng tôi đã không làm được gì nhiều cho tôi. Bây giờ họ cần tôi”, Trump nói, theo Barr. 

“Tôi không đồng ý, thưa Tổng thống,” Barr nhớ lại mình đã nói. “Các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã chiến đấu vì ông. Họ đã chiến đấu vì ông khi bị luận tội và toàn bộ chương trình nghị sự của ông.”

“Tôi thực sự không biết quá rõ về những thượng nghị sĩ Georgia này”, ông Trump tiếp tục nói, Barr viết, và nói thêm rằng cuối cùng cựu tổng thống đã đồng ý tổ chức một cuộc tập hợp nhưng dường như “không quan tâm mấy”. 

Perdue và Loeffler cuối cùng đã thua cuộc đua của họ trước các ứng cử viên Dân chủ và trao cho đảng Dân chủ quyền kiểm soát Thượng viện.

“Trong những tháng cuối cùng của chính quyền, Trump chỉ quan tâm đến một điều: bản thân”, Barr viết. “Quốc gia và nguyên tắc chiếm vị trí thứ hai.”

Barr thừa nhận rằng các đảng chính trị phải đối mặt với bất hòa nội bộ, nhưng ông viết, “các nhà lãnh đạo chính trị vĩ đại không gây bất hòa trong đảng của họ hoặc gây ra những bất bình nhỏ nhặt cá nhân. Thay vào đó, họ thực thi kỷ luật và kiên nhẫn với mục đích giữ đảng lại với nhau và giữ nó tập trung vào việc đánh bại các đối thủ chính trị của nó. “

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments