Sunday, January 29, 2023
spot_img

William Barr: Trump chưa bao giờ hiểu vai trò của tổng thống và Bộ Tư pháp

Cựu Bộ trưởng Tư pháp William Barr cho biết cựu Tổng thống Donald Trump không  hiểu rõ ràng về vai trò của Tổng thống Mỹ và DOJ, NBC News đưa tin hôm thứ Sáu.

Trong một cuộc phỏng vấn với Lester Holt, Barr đã kể lại cuộc điện đàm vào tháng 7 năm 2019 giữa Tổng thống lúc bấy giờ là TRump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, cuối cùng dẫn đến cuộc luận tội đầu tiên của Trump.

Barr nói rằng ông trở nên “nghẹn lòng” sau khi biết Trump nói với Zelensky rằng ông ấy sẽ yêu cầu tôi tiếp cận với Ukraine để điều tra Hillary Clinton, Joe Biden và Hunter Biden, theo NBC News.

Barr nói rằng Trump “không bao giờ thực sự có ý tưởng tốt, bạn biết đấy, ông ấy không biết vai trò của Bộ Tư pháp [và] ở một mức độ nào đó, ông ấy không biết vai trò của tổng thống,” 

Trong một bài quảng cáo sách trên Wall Street Journal tuần này, Barr đã kể lại cách ông  đối mặt với Trump về những tuyên bố của ông về gian lận cử tri trong cuộc bầu cử năm 2020

Cựu tổng chưởng lý đã viết rằng, trong cuộc họp của họ vào ngày 1 tháng 12 năm 2020, Trump đã “bày ra một màn kịch” của các luật sư để theo đuổi những tuyên bố vô căn cứ của mình. Barr cũng mô tả cách Trump tức giận đập tay vào bàn  sau khi chấp nhận đơn từ chức của Barr.

Cuốn sách của Barr, “One Damn Thing After Another,” dự kiến ​​phát hành trong tháng này. Trong đó, ông lên tiếng bác bỏ các cáo buộc gian lận cử tri của Trump, viết: “Cuộc bầu cử không phải là ‘bị đánh cắp’.” Trump đã đánh thua nó. “

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments