William Barr: Nước ngoài, các nhóm cực đoan đang kích động chia rẽ tại biểu tình

WASHINGTON (Reuters) — Tổng trưởng Tư pháp William Barr vào thứ 5 cho rằng, những lợi ích nước ngoài và “những kẻ kích động cực đoan” liên quan tới các nhóm như Antifa đang tìm cách mở rộng sự chia rẽ trong xã hội Mỹ sau cái chết của một người Mỹ gốc Phi trong tay cảnh sát Mỹ trắng. 

“Chúng tôi nhìn thấy bằng chứng Antifa và các nhóm cực đoan tương tự khác, cũng như những tín đồ chính trị khác nhau liên quan đến việc xúi giục và tham gia vào hoạt động bạo lực,” ông Barr tuyên bố tại buổi họp báo. “Chúng tôi cũng nhìn thấy các phần tử nước ngoài tham gia mọi phía.” 

Tổng trưởng Tư pháp cho hay, nhân viên thực thi công lực liên bang cho đến nay đã thực hiện 51 cuộc bắt giữ, liên quan đến những cáo buộc hoạt động bạo lực. Bên cạnh đó, 114 nhân viên thực thi công lực đã bị thương tích  trong các cuộc biểu tình ở Washington và 22 người phải nhập viện. 

Nhà chức trách đang điều tra 7 vụ đốt phá xảy ra trong những vụ bạo loạn ở Washington vào cuối tuần qua, và một nghi can đã bị bắt giữ và bị khởi tố. Tạm quyền Giám đốc Cơ quan Rượu, Thuốc lá, Vũ khí và Chất nổ (AFT) cho hay. 

Hương Giang (Theo Reuters) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus