William Barr gặp gỡ căng thẳng với Trump sau khi bác bỏ gian lận bầu cử 

(abc News) – Ông William Barr vào thứ Ba gặp Tổng thống Donald Trump sau cuộc phỏng vấn với AP, trong đó Tổng trưởng Tư pháp đưa ra tuyên bố hoàn toàn trái ngược với ông chủ Toà Bạch Ốc: Bộ Tư pháp và Bộ Nội An không phát giác ra bất cứ chứng cớ nào về gian lận bầu cử tràn lan có thể dẫn đến thay đổi kết quả bầu cử. 

Theo nhiều nguồn tin tiết lộ cho ABC News, Barr đến Toà Bạch Ốc gần 2 tiếng rưỡi đồng hồ để họp với Đổng lý Mark Meadows. Khi Tổng trưởng có mặt trong toà nhà, Tổng thống muốn gặp ông ta. 

Theo một nguồn tin được báo cáo về cuộc gặp gỡ này, trao đổi giữa Tổng trưởng Tư pháp và ông Trump “căng thẳng.” Tuy nhiên, nguồn tin không tiết lộ cụ thể nội dung cuộc trao đổi. 

Tuỳ viên báo chí Toà Bạch Ốc Kayleigh McEnany tại buổi họp báo vào chiều thứ Tư từ chối trả lời câu hỏi liệu Tổng thống có nói chuyện với lãnh đạo tư pháp kể từ sau cuộc phỏng vấn của William Barr hay không. McEnany cũng từ chối trả lời thẳng thắng liệu ông Trump còn niềm tin vào Tổng trưởng Tư pháp của mình hay không. 

Trong buổi phỏng vấn với AP, Barr trực tiếp bác bỏ những cáo buộc từ ông  Trump, toán pháp lý và đồng minh rằng, Tổng thống sẽ đắc cử nếu không có gian lận bầu cử đại trà. “Cho đến nay, chúng tôi không phát giác ra gian lận ở mức độ có thể làm cho kết quả bầu cử khác đi,” William Barr chia sẻ với AP. 

Không lâu sau khi Barr rời Toà Bạch Ốc vào thứ Ba, một phát ngôn nhân Bộ Tư pháp gởi ra tuyên bố chỉ trích truyền thông đã bình luận không chính xác về những ý kiến của Tổng trưởng. “Một số cơ quan truyền thông đã tường trình không chính xác rằng Bộ Tư pháp đã kết luận cuộc điều tra gian lận bầu cử, và thông báo khẳng định không phát giác ra gian lận bầu cử,” tuyên bố ghi. “Đó không phải là những gì AP tường trình, cũng không phải những gì Tổng trưởng nói. Bộ Tư pháp vẫn tiếp tục nhận và theo đuổi những cáo buộc cụ thể và đáng tin cậy về gian lận bầu cử càng nhanh càng tốt.” 

Các  nguồn tin cho hay, Tổng thống bộc lộ giận dữ đối với Barr,  thậm chí bày tỏ khả năng sa thải Tổng trưởng Tư pháp, theo Washington Post. Tuy nhiên, các cố vấn của ông Trump chống lại ý định sa thải bất cứ lãnh đạo hàng đầu nào trong nội các, đặc biệt Tổng trưởng Tư pháp, quá cận ngày kết thúc nhiệm kỳ. 

Hương Giang (Theo abc News) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus