Wiliam Barr có hành động khiến điều tra của Thượng viện bị chậm lại

Photo Credit: Win McNamee/Getty Images North America/Getty Images

The Hill – Quyết định của Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr bổ nhiệm một chánh công tố xem xét về nguyên nhân vì sao có cuộc điều tra Nga chen vào bầu cử Mỹ năm 2016 đã ngăn chận kế hoạch điều tra của Quốc Hội.

Ông Barr bổ nhiệm chánh công tố của Connecticut là ông John Durham có trách nhiệm xem xét lại như thế là đáp đúng với yêu cầu từ lâu của TT Trump và các đồng minh bảo thủ của ông.

Nhưng quyết định này lại xuất hiện vào lúc có 3 TNS Cộng Hòa cũng có kế hoạch sẽ điều tra về tố giác có ‘do thám’ nhắm vào ban vận động tranh cử của TT Trump và vụ FBI xem xét các email của bà Hillary Clinton trước đây.

Vì thế tuy họ ủng hộ quyết định của ông Barr, các nhà lập pháp Cộng Hòa này vẫn cảnh báo là việc này sẽ cản trở kế hoạch của họ.

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện Lindsey Graham cho hay ông sẽ không chấm dứt chuyện điều tra của ủy ban do ông dẫn đầu, chỉ nói ‘các nhà lập pháp nên thận trọng và không nên cản trở việc làm của ông Barr’

Ông Graham nói: “Tôi không muốn cản trở việc làm của ông ấy, tôi chỉ muốn công việc điều tra xem xét của chúng tôi không vướn vào cách làm của phía công tố, vì thế chúng tôi cần phải thận trọng”

Chủ tịch Ủy ban ANNĐ của Thượng Viện Ron Johnson thì nhận định: “Công việc điều tra của chúng tôi chỉ là nhằm mục tiêu thông tin cho quần chúng, còn việc của ông Barr là điều tra xem liệu có phạm pháp đã xảy ra hay không”

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus