Walmart quyết định ngừng bán đạn cho một số loại súng

Photo credit: Ivan Pierre Aguirre/EPA-EFE/Shutterstock

Reuters – Walmart cho biết hôm nay thứ ba họ sẽ ngừng bán một số loại đạn trong các tiệm trên khắp Hoa Kỳ để đáp lại vụ xả súng hàng loạt ở Texas vào tháng trước khiến nhiều người bị thiệt mạng.

Công ty bán lẻ vũ khí lớn nhất của Mỹ cũng cho biết họ sẽ ngừng bán súng ngắn ở Alaska, tiểu bang duy nhất nơi họ bán loại súng này.

Walmart sẽ ngừng bán một số loại đạn súng trường loại nòng nhỏ như nòng .223 và nòng 5.56, sau khi bán hết số hang hiện có trong kho. Mặc dù loại đạn này thường được sử dụng cho một số loại súng săn bắn, nhưng nó cũng được sử dụng trong các băng đạn có số đạn nạp nhiều như các loại vũ khí kiểu quân đội, công ty này cho biết.

Việc bán đạn súng ngắn cũng sẽ bị ngừng, công ty này cũng thông báo như thế.

Công ty bán lẻ, chịu áp lực về thay đổi chính sách bán súng, cho biết họ đã có hành động sau cái chết của 31 người trong vụ xả súng hàng loạt ở Texas và Ohio, một trong số đó diễn ra tại một cửa hàng Walmart.

Vào tháng trước, Walmart đã yêu cầu nhân viên tại các cửa hàng ở Hoa Kỳ gỡ bỏ các bảng quảng cáo của các trò chơi video bạo lực xuống khỏi tiệm, nhưng không thay đổi chính sách bán súng.

“Là một công ty, chúng tôi đã trải qua hai sự kiện khủng khiếp trong một tuần và chúng tôi sẽ không bao giờ giống nhau”, Giám đốc điều hành Doug McMillon cho biết qua một lá thư gửi các nhân viên của Walmart.

Tuy nhiên, nhà bán lẻ này cũng cho biết họ sẽ tiếp tục phục vụ những người đam mê săn bắn và bắn súng thể thao, bán súng trường và súng ngắn nòng dài.

Công ty nói thêm rằng các quyết định mới nhất này của họ sẽ làm giảm thị phần đạn dược từ khoảng 20% ​​xuống còn khoảng từ 6% đến 9%.

“Chúng tôi tin rằng thị phần còn có thể xuống dưới mức thấp của phạm vi đó, theo thời gian, với sự tác động của những thay đổi này,” McMillon nói.

Nguyễn Dương/Cali Today

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus