Vụ thảm sát Las Vegas: “bí ẩn” một nhân viên bảo vệ khách sạn bị bắn

Photo Credit: Newsweek

 

Newsweeks – Hiện đang có nhiều thắc mắc được các nhà điều tra vụ thảm sát Las Vegas xung quanh thời điểm mà một nhân viên bảo vệ của khách sạn Mandalay Bay Resort and Casino bị sát thủ Stephen Paddock bắn vào chân.

Lúc đầu anh Jesus Campos, tên của nhân viên bảo vệ này, được xem như anh hùng vì giúp nhân viên cảnh sát ập đến căn phòng của Paddock trên tầng thứ 32 của khách sạn.

Cảnh sát cho hay Paddock đã bắn vào chân của anh Campos vào những giây phút cuối của vụ tàn sát. Sự xuất hiện của anh khiến sát thủ bị loạn và bối rối và quay súng tự sát.

Photo Credit: Newsweek

Nhưng khi Cảnh Sát Trưởng quận hạt Clark là Joe Lombardo xem lại thời điểm mà anh Campos bị bắn thì thấy đó là vào lúc 9 giờ 59 phút tối, trong khi vụ nổ súng tàn sát chỉ bắt đầu vào lúc 10 giờ 05, tức là 6 phút trước khi vụ thảm sát diễn ra.

Nhiều câu hỏi đã được đặt ra vì hai thời điểm khác nhau này, nhất là liệu anh Campos có gọi báo động cho 911 hay không, chuyện gì đã xảy ra trong vòng 6 phút này?

Nhiều bí ẩn vẫn bao trùm. Một đồng nghiệp của anh là Liliana Rodriguez đã giúp mở trang mạng GoFundMe vào ngày 3 tháng 10 nhằm quyến góp tài chính ủng hộ cho anh.

Campos nghe có tiếng máy khoan trên từng thứ 32 và gọi một nhân viên bảo trì đến. Trong lúc hai người nói chuyện với nhau thì Paddock bắn qua cửa, lúc đầu là súng thường, sau đó là tiểu liên tấn công, khiến anh Campos bị thương ở chân.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today