Vụ Kavanaugh có thể khiến nhiều phụ nữ tách xa Cộng Hòa

Photo Credit: Bloomberg

Bloomberg – Vụ ứng cử viên cho TVPV Hoa Kỳ Brett Kavanaugh bị lôi vào một tố cáo tấn công tình dục khiến Cộng Hòa có nguy cơ mất phiếu từ phụ nữ và cử tri độc lập khi mùa bầu cử giữa kỳ sắp diễn ra.

Các quan sát viên nhận thất TT Trump và nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa lần này đã có ngôn từ khá cân nhắc, vì một mặt họ vẫn muốn TCPV có thêm một thành viên bảo thủ, đồng thời lại không muốn ‘chọc giận’ nữ giới ở Mỹ.

Hôm qua người ta ghi nhận TT Trump có phản ứng ‘khá mềm’ trong vụ này, dù ông là người nổi tiếng ‘đốp chát’ ngay lập tức những ai chống đối hay chỉ trích mình.

Sau khi mô tả với các ký giả ông Kavavaugh là con người tốt đẹp ra sao, TT Trump nói: “Tôi thật sự muốn biết bà Christine Blasey Ford nói cái gì khi ra điều trần”, nhưng hiện nay ngay cả chuyện điều trần này cũng chưa dứt khoát trong tuần sau.

Photo Credit: Bloomberg

Vụ TT Trump bổ nhiệm ông Kavanaugh vào ghế Chánh án của TCPV đã lại một lần nữa gây chia rẽ trong ý kiến cử tri. Trước khi có vụ tố cáo của bà Ford, Viện Quinnipiac đưa ra kết quả thăm dò theo đó có 41% cử tri ủng hộ và 42% cử tri chống đối ông Kavanaugh.

Chuyện bê bối tình dục mới nhất lại làm phong trào #MeToo bùng phát trở lại và giới tính cũng tỏ ra khác nhau khi cử tri đi bỏ phiếu, vì một kết quả thăm dò của CNN cho thấy có 60% cử tri nữ giới ủng hộ Dân Chủ thí cũng có 49% cử tri nam giới sẵn sàng dồn phiếu cho Cộng Hòa.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus