Vụ bắt giữ người ở Mar-a-Lago có thể là hành vi gián điệp của Trung Quốc

Photo Credit: AP

CNN – Hôm cuối tuần Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo tuyên bố vụ bắt giữa người phụ nữ tên Yujing Zhang mang hộ chiếu Trung Quốc xâm nhập vào CLB Mar-a-Lago của TT Trump, là một thí dụ của mối đe dọa từ Trung Quốc.

Trong chương trình ‘CBS This Morning”, ông Mike Pompeo nói: “Tôi nghĩ chuyện này cho công chúng Hoa Kỳ thấy mối hiểm họa từ Trung Quốc, nổ lực mà họ định xâm nhập vào Mỹ ở mức độ cao”

CNN hôm thứ tư đã loan tin cơ quan FBI đã bắt đầu điều tra vụ xâm nhập trái phép này vào cơ ngơi riêng của TT Trump như là một nổ lực do thám.

Viên chức Hoa Kỳ cho hay như thế cũng nói là FBI dang làm những công việc cần làm trong các trường hợp như thế, nghĩa là khi một công dân ngoại quốc có thể có ý định do thám về tin học.

Nhưng TT Trump bác bỏ là Trung Quốc có thể muốn do thám, ông nói: “Không, tôi chả có lo ngại chi cả”. Ông mô tả đây chỉ là ‘chuyện tình cờ’ nhưng ngõ lời khen cơ quan Secret Service và người tiếp tân viên đã chận bà Zhang lại.

Chuyện bắt giữ này cũng đã được đề cập đến trong lúc hai phái đoàn đàm phán mậu dịch Mỹ-Trung gặp nhau và làm việc về mậu dịch, theo lời Ngoại Trưởng Pompeo cho hay.

Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo. Photo Credit: AP

Ông Pompeo cho biết: “Đây là một trong các chủ đề đang được hai phía bàn thảo, chuyện ăn cắp sở hữu trí tuệ của Hoa Kỳ là chuyện lớn lao, có thể làm tổn hại nhiều trăm tỉ đô la và TT Trump tỏ ý cương quyết chống lại chuyện này”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus