Thursday, December 1, 2022
spot_img

Vòng thân cận Trump chuẩn bị tinh thần Mark Meadows sẽ sụp đổ sau điều tra 6/1

CALI TODAY NEWS – Các luật sư và cố vấn của cựu Tổng thống Donald Trump đang lên kế hoạch chung quanh việc cựu Đổng lý Toà Bạch Ốc Mark Meadows sẽ suy vi sau những cuộc điều tra về bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1, Tạp chí Rolling Stone loan tin vào thứ Tư. 
“Mark sẽ bị nghiền nát,” một trong những cố vấn pháp lý hiện này của ông Trump chia sẻ. “Và điều này thật đáng buồn.” 
Luật sư này tin, Meadows không tin những dối trá gian lận bầu cử của Trump nhưng “cố thực hiện” cho cựu Tổng thống, và có thể “đã hoàn toàn huỷ hoại mình” trong việc này. 
Theo tạp chí, ông  Trump gần đây tìm cách giữ khoảng cách với Meadows để đề phòng sau này đối mặt với những vấn đề pháp lý, hay có thể những cáo buộc hình sự liên quan đến cuộc  tấn công Điện Capitol. 
Rolling Stone loan tin dựa trên những ý kiến từ 8 nguồn tin ẩn danh đang làm việc trong toán pháp lý hay chính trị của ông  Trump, hoặc trong những người Cộng hoà thường xuyên liên lạc với cựu Tổng thống. 
Hai nguồn tin cho Rolling Stone hay, Trump chia sẻ với các cộng sự rằng mình không biết Meadows nhân danh ông làm gì vào những tháng dẫn đến bạo động. 
Meadows bị để mắt trong những tuần gần đây, sau khi liên tục được nhắc đến trong lời khai bom tấn từ cựu phụ tá của ông ta tại Toà Bạch Ốc, về bạo lực ngày 6 tháng 1. 
Cánh tay mặt của Meadows trước đây, Cassidy Hutchinson, trong phiên điều trần công khai vào tháng trước cho biết, ông ta biết cuộc biểu tình “Stop the Steal” của Trump có thể có kết cục bạo lực, và bảo cô  “mọi chuyện có thể trở nên tồi tệ, rất tồi tệ vào ngày 6 tháng 1.” Tuy nhiên, Meadows không làm gì hết để ngăn chặn. 
Hutchinson cũng khai, Meadows tìm cách được ân xá vì vai trò của mình trong vụ bạo động, cùng với luật sư tư của ông Trump là Rudy Giuliani và nhiều nhà lập pháp Cộng hoà. 
Theo nhiều cơ quan truyền thông, một cộng sự của Meadow đứng đằng sau tin nhắn doạ dẫm, cảnh báo Hutchinson đừng ra điều trần công khai. 
“Ông muốn tôi cho cô biết rằng ông ấy đang nghĩ về cô. Ông ấy biết cô trung thành, và cô sẽ làm điều đúng đắn khi ra lấy lời khai,” tin nhắn ghi. 
Cựu Giám đốc Truyền thông Tòa Bạch Ốc Alyssa Farah Griffin cho biết, Meadows bảo cô đừng nên nghỉ việc khi Trump thất cử 2020 vì ông ta sẽ không rời Toà Bạch Ốc. “Tôi nói, ‘Thưa ngài, tôi dự tính hướng tới tương lai, tôi muốn đưa đơn,’ và ông ấy bảo, ‘Chuyện gì nếu tôi nói với cô rằng chúng ta thực sự sẽ ở lại?”’ Griffin khai. 
Phiên điều trần  kế tiếp sẽ được Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 tổ chức vào giờ vàng ngày 21 tháng 7. Hiện chưa rõ điều trần sẽ tập trung vào Mark Meadows trong bao lâu, nhưng các nhà điều tra dự tính tập trung vào 187 phút tại Toà Bạch Ốc khi bạo động xảy ra. 
Meadows ban đầu hợp tác với Uỷ ban 6/1, cung cấp hàng ngàn trao đổi không thuộc phạm vi đặc quyền hành pháp, nhưng ông ta bất ngờ từ chối hợp tác trát đòi lời khai, dẫn đến cáo buộc khinh thường Quốc hội. Tuy nhiên, Bộ Tư pháp quyết định không truy tố cựu Đổng lý Toà Bạch Ốc. 
Hương Giang (Theo Business Insider) 
https://www.msn.com/en-us/news/politics/trump-s-inner-circle-is-already-preparing-for-mark-meadows-to-meet-his-downfall-over-the-january-6-proceedings-report/ar-AAZyRAn?ocid=&cvid=f01f5f9d0c784caf8dc72b8ebedc343c

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments