Saturday, November 26, 2022
spot_img

Virginia: Ứng cử viên GOP Glenn Youngkin cố gắng tạo khoảng cách với Trump.

Các đảng viên Đảng Dân chủ đã chế nhạo Donald Trump về khi ứng cử viên thống đốc Glenn Youngkin tạo khoảng cách với cựu tổng thống.

Đảng Cộng hòa Glenn Youngkin hiện đang tranh cử thống đốc bang Virginia chống lại cựu Thống đốc Đảng Dân chủ Terry McAuliffe, người giữ chức vụ này từ năm 2014-2018.

Mặc dù Trump đã lên tiếng ủng hộ Youngkin và gọi ông ấy là một “quý ông tuyệt vời”,tuy nhiên ứng cử viên Đảng Cộng hòa đã cố gắng tách mình ra khỏi cựu tổng thống một cách tinh vi.

Ủy ban Quốc gia Đảng Dân chủ đã lái một chiếc máy bay gần khu nghỉ mát Mar-a-Lago của Trump ở Florida, mang theo một biểu ngữ có nội dung “tại sao Youngkin không để Trump vận động tranh cử ở VA?”

Họ cũng dựng một bảng quảng cáo ở Florida để làm nổi bật sự ủng hộ của cựu tổng thống cho  Youngkin, khi cho rằng việc liên kết ông với Trump sẽ làm hỏng cơ hội của ông trong cuộc bầu cử ngày 2 tháng 11.

Hôm thứ Năm, Youngkin chỉ trích những người tham dự cuộc biểu tình GOP “Lấy lại Virginia” gần đây, những người cam kết trung thành với một lá cờ xuất hiện vào ngày 6 tháng 1 gần Điện Capitol.

Youngkin nói: “Thật là kỳ lạ và sai lầm khi cam kết trung thành với một lá cờ được kết nối với ngày 6 tháng Giêng. Như tôi đã nói nhiều lần trước đây, vụ bạo lực xảy ra vào ngày 6 tháng Giêng là bệnh hoạn và sai trái.”

Cựu chiến lược gia chính của Tòa Bạch Ốc Steve Bannon đã xuất hiện tại cuộc vận động và Donald Trump đã gọi điện qua một đường dây điện thoại.

Trump đã ủng hộ Youngkin về cuộc gọi và nói, “Chúng tôi phải ủng hộ ông. Tôi biết Terry McAuliffe rất rõ và ông ta là một thống đốc tệ hại.”

Vào thứ Năm, Youngkin đã tránh trả lời các câu hỏi về việc liệu ông có muốn Trump vận động tranh cử cho ông hay không.

“Bất kỳ ai gọi tôi là một người đàn ông tốt, tôi đều đánh giá cao điều đó, kể cả  Trump,” theo The Hill.

Ứng cử viên Đảng Cộng hòa trước đó cũng đã thừa nhận chiến thắng tổng thống của Joe Biden vào năm 2020, khiến ông có mâu thuẫn với Donald Trump và các đồng minh của ông, những người tiếp tục đưa ra những tuyên bố vô căn cứ về cuộc bầu cử là gian lận.

Quyết định tách mình khỏi Trump của Youngkin có thể là do cựu tổng thống không được lòng dân trong bang.

Đảng Dân chủ ngày càng thành công ở Virginia trong nhiệm kỳ tổng thống của Trump. Trong cuộc đua thống đốc năm 2017, Ralph Northam thuộc đảng Dân chủ đã đánh bại ứng cử viên của đảng Cộng hòa với mức chênh lệch lớn nhất đối với một đảng viên Dân chủ kể từ năm 1985.

Đảng sau đó đã nắm toàn quyền kiểm soát cơ quan lập pháp của bang vào năm 2019 và Joe Biden đã giành chiến thắng ở bang này với mức vững chắc trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Youngkin có khả năng nhận thức được rằng các mối quan hệ với Trump sẽ không giúp ông ta có cơ hội chiến thắng trong cuộc đua, điều mà theo các cuộc thăm dò gần đây, hiện đang rất khó khăn .

Glenn Youngkin, một cựu giám đốc điều hành cổ phần tư nhân và là ứng cử viên chính trị lần đầu, đã có thể hợp nhất tầng lớp kinh doanh của đảng và cánh thống trị của Trump, John L. Dorman của Insider gần đây đưa tin .

Cách tiếp cận của Youngkin, cùng với mức tín nhiệm thấp của Biden, đã khiến cuộc bầu cử ở Virginia trở nên rất cạnh tranh.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments