Vindman, nhân chứng luận tội quan trọng, rút ​​lui khỏi Quân đội

Trung tá Alexander Vindman , một nhân chứng quan trọng trong cuộc điều tra luận tội của Tổng thống Donald Trump, rút lui khỏi Quân đội Hoa Kỳ sau hơn 21 năm phục vụ trong môi trường quân đội vì ông xác định rằng tương lai của mình trong lực lượng vũ trang “sẽ mãi mãi bị giới hạn” do chính trị trả thù của Tổng thống và các đồng minh, luật sư của ông nói hôm thứ Tư.

Vindman đã phải chịu đựng một “chiến dịch bắt nạt, đe dọa và trả thù” do Tổng thống đứng đầu sau lời khai của ông trong cuộc điều tra luận tội năm ngoái, theo luật sư của ông,  David Pressman.

Tin tức về việc “nghỉ hưu” của Vindman đánh dấu đỉnh điểm của một câu chuyện kéo dài hàng tháng kể từ lời khai công khai của ông vào tháng 11.

Trump đã sa thải Vindman với tư cách là chuyên gia hàng đầu của Ukraine trong Hội đồng An ninh Quốc gia vào tháng 2 và cũng hất cẳng người anh em sinh đôi của ông , người cũng đóng vai trò quan trọng trong quá trình luận tội trong khi phục vụ tại Tòa Bạch Ốc với tư cách là luật sư của NSC.

Trong những tuần gần đây, cuộc tranh cãi đã xoay quanh những cáo buộc rằng Tòa Bạch Ốc đang cố gắng ngăn chặn sự thăng tiến quân sự sắp tới của Vindman lên cấp bậc đại tá.

“Tổng thống Hoa Kỳ đã cố gắng buộc Vindman lựa chọn: Giữa việc tuân thủ luật pháp hoặc làm hài lòng Tổng thống. Giữa việc tôn trọng lời thề hoặc bảo vệ sự nghiệp của mình. Giữa sự thăng tiến hoặc dậm chân tại chỗ,” luật sư Pressman nói một tuyên bố với CNN.

“Đây là những lựa chọn mà không ai ở Hoa Kỳ nên đối mặt, đặc biệt là một người đã dành cả cuộc đời của mình để phục vụ nó”, Pressman nói thêm và lưu ý rằng Vindman “đã làm những gì mà pháp luật buộc anh ta phải làm, và vì anh ta bị trả thù bởi Tổng thống và các đồng minh của ông. “

Các nhà lãnh đạo Ngũ Giác Đài hàng đầu, bao gồm Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, đã nhấn mạnh rằng Vindman không bị nhắm mục tiêu vì lý do chính trị, nhưng một nguồn tin quen thuộc với quyết định của ông cho biết các viên chức quân sự đã thông báo với Vindman rằng Tòa Bạch Ốc đã tìm cách tham gia vào quá trình thăng chức. .

Thật là “đáng sợ” khi Tòa Bạch Ốc  tham gia vào quá trình thăng chức ở quân đội, nguồn tin cho biết thêm.

Cuối cùng, Vindman quyết định rút lui khỏi quân đội  sau khi nói chuyện với các viên chức cấp cao của Quân đội, những người nói rõ rằng có những lực lượng chống lại sự nghiệp của anh ta trong quân đội.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus