Văn Phòng Mueller đề nghị phải có bản án cho cựu cố vấn Michael Flynn

ông Flynn. Photo Credit: AP

Reuters – Hôm thứ ba 4/12 văn phòng của ông Robert Mueller ra văn bản đề nghị phải có bản án cho ông Michael Flynn, cựu cố vấn an ninh quốc gia của TT Trump, trong một đơn đệ nạp tại tòa án.

Ông Flynn chỉ làm việc ở Tòa Bạch Ốc có 24 ngày, đã thú nhận có tội vào tháng 12 năm 2017 về việc khai man với FBI chuyện ông tiếp xúc với người Nga. Ông sẽ bị tuyên án ở Tòa Thượng Thẩm Hoa Thịnh Đốn vào ngày 18 tháng 12.

Cho đến giờ này ông Flynn là viên chức cao cấp duy nhất của TT Trump thú nhận có tội trong việc quan hệ với người Nga trong thời gian diễn ra cuộc vận động bầu cử năm 2016, văn bản hôm nay của văn phòng ông Mueller cho thấy chuyện cộng tác với người Nga của ông là chuyện có thật.

ông Flynn. Photo Credit: AP

Ba nhân vật khác cũng bị toán điều tra của ông Mueller truy tố bao gồm cựu Chủ tịch ủy ban vận động tranh cử Paul Manafort, phụ tá của ông Manafort là Rick Gates và luật sư riêng của TT Trump là ông Michael Cohen.

TT Trump nhiều lần gọi cuộc điều tra của ông Mueller là ‘săn tìm phù thủy’ và nhất mực bác bỏ mọi thông đồng với phía Nga, còn Moscow cũng đã bác bỏ chuyện nổ lực chen vào gây ảnh hưởng lên cuộc bầu cử năm 2016 ở Hoa Kỳ.

Chuyện ông Flynn thú nhận nói dối với FBI có thể mang đến cho ông bản án tối đa là 5 năm tù ở, tuy nhiên do đã thú nhận có tội, ông có thể được hưởng bản án khoan hồng từ tha bổng đến tối đa có 6 tháng tù và có thể xin không nộp tiền bị phạt.

Là một cựu tướng lãnh, ông Flynn bị ép phải từ chức, sau khi người ta khám phá thấy ông đã nói dối với PTT Mike Pence về những cuộc thảo luận với người Nga, khi đó là cựu Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ là ông Sergei Kislak.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus