Saturday, February 4, 2023
spot_img

Vài phút trước khi Trump kết thúc nhiệm kỳ, một công ty tiếp quản internet Ngũ Giác Đài

Một công ty ở Florida được cho là tiếp quản một phần đáng kể mạng internet thuộc sở hữu của Ngũ Giác Đài , chỉ ba phút trước khi nhiệm kỳ chính thức của  Donald Trump kết thúc.

Kể từ đó, công ty đã tăng quyền kiểm soát của mình lên tới 6% tổng số internet, tương đương khoảng 175 triệu địa chỉ, The Washington Post đưa tin hôm thứ Bảy.

Associated Press báo cáo rằng họ kiểm soát nhiều không gian hơn một số nhà cung cấp internet lớn nhất thế giới, bao gồm Comcast và AT&T.

Công ty được xác định là Global Resource Systems LLC, có trụ sở chính tại Plantation, Florida. Theo hồ sơ của bang Florida, Global Resource Systems đã nộp hồ sơ vào tháng 10 năm 2020. Hồ sơ cho biết công ty được hợp nhất tại Delaware.

Một phát ngôn nhân của Bộ Quốc phòng nói với AP trong một tuyên bố rằng chính phủ đang công khai không gian để “đánh giá và ngăn chặn việc sử dụng trái phép không gian địa chỉ IP DoD.”

Trên Twitter hôm thứ Bảy, AP đăng : “Phát ngôn nhân Ngũ Giác Đài không thể giải thích là tại sao Bộ Quốc phòng lại chọn Global Resource Systems LLC, một công ty dường như chưa tồn tại cho đến tháng 9, để quản lý không gian địa chỉ IP DoD.”

Một bài đăng trên blog hôm thứ Bảy của Doug Madory, giám đốc phân tích internet tại Kentik, một nhà cung cấp thông tin mạng, đã nêu chi tiết về “bí ẩn lớn”.

Vào ngày nhậm chức, lúc 16:57 UTC, tức 11:57 sáng ở Washington, một thông báo đã được đăng bởi một “thực thể chưa từng được nghe thấy trong hơn một thập kỷ”, Madory viết.

Bài đăng đến từ AS8003, thông báo rằng họ đã tiếp quản phạm vi không gian internet IPv4 của Bộ Quốc phòng, theo Madory.

Ông viết rằng thời điểm này là “khoảnh khắc sau khi Joe Biden tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ và vài phút trước khi chính quyền Donald Trump kết thúc theo luật định vào buổi trưa theo giờ miền Đông.”

AP và Washington Post đã gửi các phóng viên đến để điều tra thêm nhưng chưa  có thông tin.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments