Home Breaking News Ủy ban Tư pháp Thượng viện thúc đẩy việc đề cử Amy...

Ủy ban Tư pháp Thượng viện thúc đẩy việc đề cử Amy Coney Barrett

 

 

WASHINGTON – Mặc dù Thượng viện sẽ không họp trở lại cho đến ngày 19 tháng 10, nhưng Ủy ban Tư pháp Thượng viện đang thúc đẩy việc đề cử Amy Coney Barrett vào Tòa án Tối cao theo lịch trình vào tuần tới.

Mốc thời gian của phiên điều trần xác nhận Coney Barrett đã bị đặt dấu chấm hỏi hôm thứ Sáu sau khi hai thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa trong Ủy ban Tư pháp có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19: Mike Lee ở Utah và Thom Tillis ở Bắc Carolina. Cả hai đã tham dự một buổi lễ tại Vườn Hồng thông báo việc Tổng thống Donald Trump lựa chọn Barrett để thay thế Ruth Bader Ginsburg trên tòa án tối cao. Một số người tham dự, bao gồm cả tổng thống, đã cho kết quả dương tính với COVID-19. 

Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Bảy rằng ông đạt được thỏa thuận cho phiên họp đầy đủ của Thượng viện kéo dài thêm hai tuần nữa. Nhưng các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa vẫn khẳng định rằng bốn ngày điều trần dự kiến ​​dành cho Barrett sẽ bắt đầu theo kế hoạch vào ngày 12 tháng 10. Đảng Dân chủ đã hối thúc trì hoãn các phiên điều trần cho đến ít nhất sau Ngày bầu cử.

McConnell cho biết trong tuyên bố của mình rằng “công việc quan trọng của các ủy ban của Thượng viện sẽ tiếp tục khi mỗi ủy ban thấy phù hợp.”

McConnell cho biết: “Kể từ tháng 5, Ủy ban Tư pháp đã hoạt động tốt  thông qua một phương pháp kết hợp. Ủy ban đã bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của tất cả những người có liên quan. Chắc chắn tất cả các thành viên đảng Cộng hòa trong ủy ban sẽ tham gia vào các phiên điều trần quan trọng này ”.

Nhưng Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Chuck Schumer đã kêu gọi McConnell trì hoãn các phiên điều trần, nói trong một cuộc họp báo hôm Chủ nhật rằng “nếu Thượng viện họp trong phiên họp không an toàn, thì nên hoãn các phiên điều trần”.

Schumer cho biết việc tổ chức các phiên điều trần khiến các thượng nghị sĩ và các thành viên trong nhân viên của họ gặp nguy hiểm và ông không tin rằng Barrett có thể được  thông qua một phiên điều trần ảo.

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham cho biết hôm thứ Bảy rằng Barrett sẽ được xác nhận 

“Chúng tôi sẽ có một phiên điều trần cho Amy Barrett, người được đề cử vào Tòa án Tối cao. Nó sẽ được thực hiện một cách an toàn, ”Graham nói trong cuộc tranh luận với người thách thức đảng Dân chủ của mình, Jaime Harrison.

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus