Ủy ban Tư pháp Hạ viện điều tra tuyên bố tình trạng quốc gia khẩn cấp

Photo Credit: AP

Washington (Reuters) – Một uỷ ban quan trọng của Hạ viện Hoa Kỳ vào hôm thứ Sáu thông báo sẽ mở cuộc điều tra ngay lập tức về tuyên bố tình trạng quốc gia khẩn cấp của Tổng thống Donald Trump, với lý do, hành động nhằm lấy ngân khoản cho bức tường biên giới hứa hẹn có những vấn đề pháp lý và hiến pháp.

Trong thư gởi cho ông Trump, lãnh đạo Ủy ban Tư pháp Hạ viện do Dân chủ kiểm soát yêu cầu Tổng thống Cộng hoà chuẩn bị cho các viên chức Tư pháp và Toà Bạch Ốc có liên quan đến tuyên bố ra điều trần.

Họ cũng yêu cầu tài liệu pháp lý về quyết định dẫn đến tuyên bố tình trạng quốc gia khẩn cấp. “Chúng tôi tin tuyên bố tình trạng quốc gia khẩn cấp của ông cho thấy sự coi thường liều lĩnh đối với việc phân chia quyền lực và những trách nhiệm của bản thân ông trong hệ thống hiến pháp của chúng ta,” theo thư được Chủ tịch Jerrold Nadler và các uỷ viên Dân chủ khác ký tên.

Hương Giang (Theo Reuters)

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus