Ủy ban Tình báo Hạ Viện hoãn trát đòi đối với Bộ Trưởng William Barr

Photo Credit: Reuters

Reuters –  Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ Viện Adam Schiff cho hay ông đã cho hoãn trát đòi đối với Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr, sau khi Bộ Tư Pháp đồng ý trao một số tài liệu có liên quan đến cuộc điều tra Nga.

Quyết định của ông Schiff chấm dứt cuộc đối đầu giữa Ủy ban của ông và Bộ Tư Pháp về chuyện làm sao Quốc Hội có thể có được các báo cáo phản gián của cuộc điều tra Robert Mueller về TT Trump và các phụ tá của ông.

Trong tuyên bố hôm thứ tư 22/5, ông Schiff cho hay: “Bộ Tư Pháp đã đồng ý giao cho chúng tôi  12 loại tài liệu phản gián và tình báo quốc tế như là bước đầu của họ”

Ông Schiff còn cho hay tuy hôm nay ủy ban của ông cũng hoãn lại một cuộc họp bàn về thủ tục trát đòi, giá trị của trát đòi vẫn còn nguyên vẹn và ‘sẽ được thi hành nếu như Bộ Tư Pháp không trao lại toàn bộ tài liệu mà chúng tôi yêu cầu’

Toán điều tra của ông Mueller đã viết một số báo cáo phản gián  căn cứ trên bằng chứng là Nga đã can thiệp vào bầu cử năm 2016 của Hoa Kỳ, sau đó trao lại các báo cáo này cho FBI và Bộ Tư Pháp.

Trong tuần qua trong một lá thư gửi cho ông Barr, ông Schiff cho hay là ‘Bộ Tư Pháp đã không tuân theo trát đòi của Ủy ban Tình báo Hạ Viện và hôm nay ủy ban này sẽ nhóm họp tìm cách thúc đẩy tiến trình thi hành pháp luật đối với Bộ Tư Pháp’

Hôm qua ông Stephen Boyd, một đại diện của Bộ Tư Pháp cho biết Bộ sẽ giao cho Ủy ban Tình báo Hạ Viện một số tài liệu, nếu như ông Schiff cho ngưng lại đe dọa của ông.

Trần Vũ 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus