Sunday, January 29, 2023
spot_img

Ủy ban nhậm chức của Biden kêu gọi người Mỹ ở nhà thay vì đến Washington, DC

Ủy ban nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden đang kêu gọi người Mỹ ở nhà và tránh tham dự  lễ nhậm chức ngày 20 tháng 1, vốn sẽ bị thu hẹp đáng kể do đại dịch COVID-19. 

Tờ Washington Post đưa tin hôm thứ Ba rằng nhóm lễ nhậm chức của Biden đã đưa Tiến sĩ Daniel Kessler, trước đây thuộc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, vào làm cố vấn y tế chính của cơ quan này.

Kessler chính thức khuyến cáo mọi người không nên đi du lịch đến Washington, DC, vì đại dịch coronavirus đang bùng phát dự kiến ​​sẽ còn tồi tệ hơn trong những tháng mùa đông khi ngày càng có nhiều người Mỹ ở nhà do thời tiết lạnh giá. 

Theo thông lệ, Biden sẽ vẫn tuyên thệ nhậm chức và phát biểu trước quốc gia từ phía Tây của Tòa nhà Quốc hội Hoa Kỳ với sự hiện diện của các chính trị gia nổi tiếng và các viên chức được bầu, nhưng sự tham dự sẽ bị hạn chế .

Lễ Nhậm Chức thường có đám đông lớn tụ tập trên Trung tâm Washington . Tuy nhiên, do COVID-19, ủy ban nhậm chức đang lên kế hoạch tổ chức các lễ kỷ niệm chủ yếu là qua tivi

“Người Mỹ ở khắp mọi nơi phải làm phần việc của mình để làm chậm sự lây lan của virus: đeo khẩu trang, ở nhà và hạn chế tụ tập”, Kessler cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Ba. “Chúng tôi đang yêu cầu người Mỹ tham gia các sự kiện từ nhà để bảo vệ bản thân, gia đình, bạn bè và cộng đồng của họ.”

The Post đưa tin rằng lễ nhậm chức có thể sẽ theo mô hình của Đại hội Quốc gia đảng Dân chủ

Ủy ban vẫn chưa xác định liệu Biden có trực tiếp tổ chức các truyền thống nhậm chức khác hay không, như gặp gỡ tổng thống sắp mãn nhiệm tại Tòa Bạch Ốc trước lễ nhậm chức và tổ chức bữa trưa cho các thành viên Quốc hội sau đó. 

“Có những truyền thống mà chúng tôi thực sự muốn giữ”, Manu Varghese, giám đốc điều hành lễ nhậm chức, nói với tờ Post . “Chúng tôi đang cố gắng làm điều đó với lời tuyên thệ.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments