Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Ủy ban Giám Sát Hạ Viện quyết định tống trát đòi Kellyanne Conway ra điều trần

CBS News – Ủy ban Giám sát của Hạ Viện đã bỏ phiếu đồng ý tống trát đòi đối với cố vấn Tòa Bạch Ốc Kellyanne Conway ra điều trần, sau khi văn phòng Ofice of Special Counsel (OSC) cho là bà đã vi phạm luật Hatch Act.

Có 25 phiếu thuận và 16 phiếu chống trong cuộc bỏ phiếu hôm nay của ủy ban nói trên và chỉ có dân biểu Cộng Hòa Justin Amash là người duy nhất bỏ phiếu thuận trong ủy ban này.

Cuộc bỏ phiếu diễn ra trong lời qua tiếng lại nảy lửa giữa hai bên, vì phía Cộng Hòa cho bà Conway không vi phạm gì cả còn Dân Chủ thì cả quyết là có.

Được biết dân biểu Cộng Hòa Mark Meadows đã giận dữ nói: “Bà ấy không làm cái gì bất tuân pháp luật”, lập tức Chủ tịch Ủy ban Giám sát Elijah Cummings quát lại: “Có đấy!”

Tòa Bạch Ốc đã ra lệnh cho bà Conway không được ra điều trần về chuyện bà vi phạm luật Hatch Act, sau khi ủy ban giám sát gửi thư mời bà, vì thế hôm nay ủy ban nói trên đã tổ chức bỏ phiếu lấy quyết định chuẩn thuận cho việc tống đạt trát đòi bà phải ra điều trần.

Luật Hatch Act, được đặt tên theo cựu TNS Carl Hatch, là luật nhằm hạn chế không cho các nhân viên liên bang không đuợc có ‘hoạt động chính trị’ khi đang làm việc cho chính phủ, thậm chí không được dùng công xa, máy tính hay điện thoại làm các chuyện chính trị này.

Cơ quan OSC cho là bà Conway đã hai lần vi phạm luật Hatch Act, khi vào năm 2017 bà lên tiếng khen chê các ứng cử viên trong cuộc bầu cử đặc biệt cho 1 ghế TNS đại diện cho Alabama ở Thượng Viện và bà hay chỉ trích các ứng cử viên Dân Chủ cho cuộc bầu cử TT vào năm 2020.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT