Ủy ban Giám Sát Hạ Viện quyết định tống trát đòi Kellyanne Conway ra điều trần

Photo Credit: Abaca Press

CBS News – Ủy ban Giám sát của Hạ Viện đã bỏ phiếu đồng ý tống trát đòi đối với cố vấn Tòa Bạch Ốc Kellyanne Conway ra điều trần, sau khi văn phòng Ofice of Special Counsel (OSC) cho là bà đã vi phạm luật Hatch Act.

Có 25 phiếu thuận và 16 phiếu chống trong cuộc bỏ phiếu hôm nay của ủy ban nói trên và chỉ có dân biểu Cộng Hòa Justin Amash là người duy nhất bỏ phiếu thuận trong ủy ban này.

Cuộc bỏ phiếu diễn ra trong lời qua tiếng lại nảy lửa giữa hai bên, vì phía Cộng Hòa cho bà Conway không vi phạm gì cả còn Dân Chủ thì cả quyết là có.

Được biết dân biểu Cộng Hòa Mark Meadows đã giận dữ nói: “Bà ấy không làm cái gì bất tuân pháp luật”, lập tức Chủ tịch Ủy ban Giám sát Elijah Cummings quát lại: “Có đấy!”

Tòa Bạch Ốc đã ra lệnh cho bà Conway không được ra điều trần về chuyện bà vi phạm luật Hatch Act, sau khi ủy ban giám sát gửi thư mời bà, vì thế hôm nay ủy ban nói trên đã tổ chức bỏ phiếu lấy quyết định chuẩn thuận cho việc tống đạt trát đòi bà phải ra điều trần.

Luật Hatch Act, được đặt tên theo cựu TNS Carl Hatch, là luật nhằm hạn chế không cho các nhân viên liên bang không đuợc có ‘hoạt động chính trị’ khi đang làm việc cho chính phủ, thậm chí không được dùng công xa, máy tính hay điện thoại làm các chuyện chính trị này.

Cơ quan OSC cho là bà Conway đã hai lần vi phạm luật Hatch Act, khi vào năm 2017 bà lên tiếng khen chê các ứng cử viên trong cuộc bầu cử đặc biệt cho 1 ghế TNS đại diện cho Alabama ở Thượng Viện và bà hay chỉ trích các ứng cử viên Dân Chủ cho cuộc bầu cử TT vào năm 2020.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus