Ủy ban Giám sát Hạ Viện điều tra Tòa Bạch Ốc về vụ Rob Porter

ông Rob Porter (giữa). Photo Credit: CNN

CNN – Chủ tịch Trey Gowdy của Ủy ban Giám Sát Hạ Viện hôm thứ tư 14/2 cho CNN hay là cơ quan mà ông lãnh đạo đang cho điều tra cách hành động của Tòa Bạch Ốc trong vụ bổ nhiệm ông Rob Porter vào làm việc.

Gowdy, một nhà lập pháp Cộng Hòa, nói: “Quý vị muốn gọi những cuộc điều tra hiện nay của chúng tôi về những nguồn tin mà chúng tôi không có, là chính thức hay không chính thức cũng được, những từ ngữ này không giá trị gì đối với tôi”

Ông Gowdy còn cho hay ông ‘cảm thấy kỳ lạ’ về tất cả mọi khía cạnh có liên quan đến ông Rob Porter và ông hy vọng cơ quan FBI sẽ trả lời những câu hỏi của ông. Ông nói: “Làm sao mà bạn lại có được việc làm nếu như có tố cáo khả tín bạn là một kẻ bạo hành gia đình?”

Ông Gowdy còn nói thẳng là ông thiên về ủng hộ các nạn nhân bị bạo hành gia đình trong vụ về ông Porter.

ông Rob Porter (giữa). Photo Credit: CNN

Trong tuần qua ông Porter đã từ chức thư ký của văn phòng Tổng Thống Trump khi nổi lên các tố cáo ông đã bạo hành gia đình, nhưng ông chối bỏ. Một số viên chức cao cấp của Tòa Bạch Ốc, kể cả Đổng Lý Văn Phòng John Kely bị báo chí cho là ‘đã biết trước vụ này nhiều tháng, nhưng vẫn duyệt thông qua khi người ta xét về khía cạnh an ninh trong việc bổ nhiệm’

Hai bà vợ cũ của ông Porter đã báo cáo chi tiết cho FBI biết ông Porter vũ phu ra sao khi FBI tiến hành một cuộc điều tra thông thường nhắm vào ông Porter. TT Trump cũng ‘lao đao’ vì vụ này vì ông từng lên tiếng tỏ ra ‘thông cảm’ với ông Porter. TT Trump tuyên bố với báo chí như sau: “Đứng quên trước đây ông ấy bảo mình vô tội”

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus