Saturday, November 26, 2022
spot_img

Uỷ ban điều tra 6/1 lặng lẽ lấy lời khai cộng sự của Steve Bannon

(Politico) – Nhà hoạt động bảo thủ có mối quan hệ với Steve Bannon, Dustin Stockton vào thứ Hai có phiên điều trần lấy lời khai trước Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol. 

Stockton trước đây thu hút sự chú ý của truyền thông quốc gia vì có dính líu đến We Build The Wall – tổ chức bất vụ lợi gây quỹ cộng đồng để xây tường biên giới Mỹ-Mễ. Nhà chức trách New York cáo buộc Steve Bannon cùng 3 cộng sự khác  của ông ta lường gạt những người đóng góp. Cựu Chiến lược gia Toà Bạch Ốc được ân xá vào những ngày cuối nhiệm kỳ cựu Tổng thống Donald Trump. 

Stockton không bị cáo buộc hành vi sai trái nhưng có dính dáng đến cuộc điều tra. Ông ta xuất hiện trên nhiều cơ quan truyền thông nói về những sự kiện dẫn đến vụ tấn công Điện Capitol. 

Nhiều ngày và nhiều tuần trước những cuộc tập hợp ủng hộ ông Trump vào ngày 6 tháng 1, Stockton mạnh mẽ quảng bá cuộc biểu tình. Sau đó, ông ta bênh vực một số tổ chức dân quân bị cáo buộc tham gia vào bạo động Điện Capitol. 

Ủy ban 6 tháng 1 tống trát đòi 11 nhà tổ chức những cuộc biểu tình ủng hộ ông Trump đã dẫn đến bạo động ngày 6 tháng 1. Stockton không nằm trong số này, nhưng ông ta có mối quan hệ với một số những người liên quan. 

Một số nhà tổ chức hàng đầu, trong đó có lãnh đạo Amy Kremer của 

Women For America First và nhà tổ chức “Stop the Steal” Ali Alexander nhận được trát đòi ra khai trong tuần này. Hiện chưa rõ những người này có hợp tác với cuộc điều tra của Quốc hội hay không. 

Hương Giang (Theo Politico)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments