Friday, December 2, 2022
spot_img

Ủy ban Dân quyền yêu cầu Twitter đình chỉ tài khoản của Trump vì thông tin sai lệch

Luật sư của Ủy ban về Dân quyền và nhóm cơ quan giám sát Common Cause đã đưa ra yêu cầu chung hôm thứ Năm rằng, Twitter tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump vì sự lan truyền thông tin sai lệch về cuộc bầu cử.

Các nhóm đã gửi một lá thư chung cho Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey kêu gọi tài khoản của Trump bị đình chỉ do “vi phạm nhiều lần” Chính sách liêm chính của nền tảng 

“Chúng tôi lo sợ rằng, trong trường hợp không có hành động của Twitter, Tổng thống có thể thành công trong mục tiêu đe dọa tính toàn vẹn của các quy trình dân chủ của chúng tôi cho nhiều người, không chỉ người dùng Twitter mà cả các cử tri và thành viên công chúng khác, gây ra sự không chắc chắn về quá trình bỏ phiếu và bầu cử, và có khả năng kích động bạo lực chống lại viên chức hoặc những người khác “, chủ tịch Common Cause Karen Hobert Flynn và giám đốc điều hành Kirsten Clarke của Ủy ban Dân quyền viết.

Tính đến chiều thứ Năm, Twitter đã ẩn tám Tweet do Trump đăng kể từ Ngày bầu cử đằng sau một nhãn cảnh báo “một số hoặc tất cả nội dung được chia sẻ trong Tweet này bị nghi ngờ và có thể gây hiểu lầm về một cuộc bầu cử hoặc quy trình khác.” Twitter cũng đã hạn chế sự lan truyền của những dòng tweet như vậy.

Các dòng tweet sau Ngày bầu cử của Trump không phải là lần đầu tiên bị gã khổng lồ truyền thông xã hội dán nhãn, như Flynn và Clarke viết trong bức thư. Nền tảng này đã gắn nhãn các tuyên bố gây hiểu lầm hoặc sai sự thật mà tổng thống đã tweet về coronavirus cũng như các lá phiếu gửi qua thư trong những tháng gần đây.

“Bất kỳ người dùng Twitter nào khác liên tục và cố tình vi phạm điều khoản dịch vụ của Twitter theo cách này cũng sẽ bị khóa tài khoản”, họ viết.

“Việc Tổng thống Trump tiếp tục sử dụng nền tảng Twitter để truyền bá thông tin sai lệch có thể kích động công chúng theo những cách có thể gây hại cho an toàn công cộng”

Bức thư của họ được đưa ra sau khi một số nhà lập pháp đảng Dân chủ đưa ra lời kêu gọi tương tự để Twitter đình chỉ tài khoản của Trump.

“Đình chỉ tài khoản của ông ấy, @Twitter . Đây là thông tin sai lệch. Các phiếu bầu hợp lệ đang được tính. Đây là Mỹ, không phải Nga”, Dân biểu Gerry Connolly (D-Va.) Đã tweet hôm thứ Tư để đáp lại một trong những dòng tweet của Trump về cuộc bầu cử .

Dân biểu David Cicilline (DR.I.), chủ tịch tiểu ban chống độc quyền của Hạ viện, cũng kêu gọi Twitter đình chỉ tài khoản của Trump “vì” đăng những lời nói dối và thông tin sai lệch trong một clip. “

“Đó là một mối đe dọa đối với nền dân chủ của chúng ta và nên bị đình chỉ cho đến khi tất cả các phiếu bầu được kiểm tra,” Cicilline nói, theo Politico .

Khi một số bang chiến trường vẫn đang kiểm phiếu, Trump và nhóm của ông đã đưa ra tuyên bố trên Twitter lan truyền thông tin sai lệch và trong một số trường hợp, tuyên bố chiến thắng sớm.

Nền tảng đã gắn nhãn các bài đăng vào thứ Tư từ Eric Trump, một trong hai con trai của tổng thống, tuyên bố “Chúng tôi đã thắng Pennsylvania!” khoảng 3:30 chiều EST. Vào thời điểm đó, hơn một triệu lá phiếu gửi qua thư vẫn chưa được kiểm đếm. Các lá phiếu vẫn chưa được kiểm đếm vào chiều thứ Năm.

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany đã tweet cùng thời điểm tuyên bố “VICTORY” dành cho tổng thống trong tiểu bang, và bài đăng của cô ấy cũng nhận được nhãn tương tự.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments