Home Breaking News Ủy ban 6.1 trát đòi cựu viên chức DOJ, người nhiệt tình...

Ủy ban 6.1 trát đòi cựu viên chức DOJ, người nhiệt tình trong nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử

Ủy ban đặc biệt Hạ viện điều tra vụ nổi dậy ngày 6 tháng 1 dự kiến ​​sẽ trát Jeffrey Clark, một cựu viên chức Bộ Tư pháp, người không thể thiếu trong việc giúp đỡ Donald Trump  trong nỗ lực lật ngược cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, theo các nguồn tin

CNN cũng đã biết rằng cựu Bộ trưởng Tư pháp Jeffrey Rosen dự kiến ​​gặp ủy ban vào thứ Tư. Rosen đã đảm nhiệm vai trò này trong những ngày cuối cùng của chính quyền Trump.

Clark đã trở thành một nhân vật chính trong câu chuyện mới nổi về những nỗ lực hậu trường của Trump và các đồng minh thân cận nhất của ông để dàn dựng một cuộc đảo chính lãnh đạo tại Bộ Tư pháp và những lời nói dối về bầu cử gian lận.

Dựa trên các tài liệu công khai bởi Ủy ban Tư pháp Thượng viện, cơ quan có cuộc điều tra riêng, Clark đã soạn thảo một lá thư ngày 28 tháng 12 cho các viên chức Georgia, trong đó ông ta khẳng định sai rằng Bộ Tư pháp đã phát hiện ra những bất thường về bỏ phiếu ảnh hưởng đến kết quả của cuộc bầu cử tổng thống ở một số bang.

Bộ Tư pháp sau đó đã nói rõ rằng họ không tìm thấy bằng chứng nào về việc thay đổi phiếu bầu trong cuộc bầu cử. Clark muốn Rosen và quyền Phó Tổng trưởng lý Richard Donoghue ký vào bản thảo bức thư, nhưng cả hai đều từ chối.

Trong một email do CNN thu được, Donoghue nói vào thời điểm đó, “Không có khả năng tôi ký lá thư này … từ vị trí của tôi, điều này thậm chí không nằm trong phạm vi khả năng xảy ra.”

Clark cũng làm việc chặt chẽ với Trump để lập kế hoạch thay thế Rosen bằng chính mình và sử dụng Bộ Tư pháp để hủy bỏ kết quả bầu cử của Georgia.

Bằng cách trát Clark, ủy ban Hạ viện đang xác định cách thức phát hiện những nỗ lực nhằm thách thức, lật ngược và đặt câu hỏi về tính hợp lệ của cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Trát đòi  của Clark được đưa ra khi ủy ban yêu cầu Kash Patel và Steve Bannon điều trần vào thứ Năm, và Mark Meadows và Dan Scavino dự kiến ​​vào ngày hôm sau.

Trong khi ủy ban đã chia sẻ rằng Patel và Meadows đang tham gia với họ, còn Scavino và Bannon cho đến nay vẫn chưa hợp tác.

Khi những thời hạn này đến gần, các thành viên ủy ban đã được thống nhất trong tuần này trong việc tuyên bố rằng hành vi khinh thường quốc hội sẽ bị truy tố hình sự với bất kỳ ai bất chấp trát đòi 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus