Saturday, December 3, 2022
spot_img

Ủy ban 6/1 trát đòi cựu cố vấn thương mại Peter Navarro

Ủy ban đặc biệt của Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ở Capitol ngày 6/1 đã ban hành trát đòi hầu tòa đối với Peter Navarro, người từng là cố vấn thương mại cho cựu Tổng thống Donald Trump .

Ủy ban cho biết hôm thứ Tư rằng họ muốn chất vấn Navarro vì những tuyên bố đã được công bố của chính ông  và báo cáo độc lập cho thấy ông  đã tham gia vào nỗ lực trì hoãn việc Quốc hội xác nhận cuộc bầu cử năm 2020, cuộc bầu cử mà Tổng thống Joe Biden đã chiến thắng .

Những nỗ lực nhằm lật đổ chiến thắng của Biden được cho là có sự tham gia của cựu cố vấn Tòa bạch Ốc  hàng đầu của Trump, Steve Bannon và những người khác.

 “Trong cuốn sách của mình, ông Navarro đã mô tả kế hoạch này là ‘Green Bay Sweep’”, ủy ban cho biết trong một tuyên bố.

“Trong một cuộc phỏng vấn, ông Navarro được cho là đã nói thêm rằng cựu Tổng thống Trump đã ‘tham gia vào chiến lược’, cũng như ‘hơn 100’ thành viên Quốc hội. Ông Navarro cũng công bố trên trang web của mình một báo cáo gồm ba phần, được đặt tên là “Báo cáo Navarro,” lặp lại nhiều tuyên bố về việc gian lận có chủ đích trong cuộc bầu cử ”ủy ban cho biết.

Ủy ban đang điều tra  không chỉ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021, cuộc bạo loạn Điện Capitol của những người ủng hộ Trump, mà còn cả các sự kiện dẫn đến nó, và các hành động của Tòa Bạch Ốc trong khi bạo loạn đang xảy ra. Cuộc bạo loạn trong nhiều giờ đã làm gián đoạn việc xác nhận chiến thắng của Biden bằng một phiên họp chung của Quốc hội.

″Ông Navarro dường như có thông tin liên quan trực tiếp đến cuộc điều tra của Ủy ban đặc biệt về nguyên nhân của cuộc tấn công ngày 6 tháng Giêng vào Điện Capitol,” Dân biểu Bennie Thompson, D-Miss, chủ tịch ủy ban cho biết.

″Ông ấy không hề e ngại về vai trò của mình trong nỗ lực lật ngược kết quả cuộc bầu cử năm 2020 và thậm chí đã thảo luận về sự ủng hộ của cựu Tổng thống đối với các kế hoạch đó. Hơn 500 nhân chứng đã cung cấp thông tin trong cuộc điều tra của chúng tôi và chúng tôi hy vọng ông Navarro sẽ cũng làm như vậy, “Thompson nói.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments