Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Uỷ ban 6/1 thẩm vấn bạn thâm giao của Rudy Giuliani trong 8 tiếng  

(CNN) – Bernard Kerik – cựu Giám đốc Ty cảnh sát thành phố New York – vào thứ 5 có phiên điều trần kéo dài 8 tiếng đồng hồ trước Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1. 

Chủ tịch Ủy ban, Dân biểu Bennie Thompson cho biết, phiên lấy lời khai bắt đầu từ sáng thứ 5. Kerik tình nguyện ra khai trực tuyến cùng với luật sư Tim Parlatore, và nhân viên uỷ ban đặt tất cả các câu hỏi, mặc  dù một số thành viên Uỷ ban tham dự ít nhất một phần phiên điều trần. 

Kerik làm việc cùng với người bạn thâm giao Rudy Giuliani – cựu luật sư tư của ông Donald Trump – trong những tuần sau bầu cử tổng thống 2020 để tìm mọi cách phát giác ra bất cứ chứng cớ gian lận bầu cử nào có thể đảo ngược kết quả bầu cử cho ông  Trump. 

Theo nguồn tin thông thạo cuộc thẩm vấn, Kerik liên  tục được hỏi về Giuliani, và ông ta bênh vực cựu Thị trưởng New York vì tin rằng ít nhất “có nguyên nhân chính đáng” về gian lận bầu cử nên được điều tra, và đây không phải “Lộng giả thành chân – Lời nói dối khổng lồ.” 

Kerik trước đây đã cung cấp tài liệu cho Uỷ ban, và ông ta giúp uỷ ban hiểu rõ số tài liệu này trong phiên lấy lời khai vào thứ 5. 

Uỷ ban cũng hỏi về “phòng chiến tranh “mà Kerik đã hỗ trợ lập  ra cho toán của ông Donald Trump tại khách sạn Willard, sau khi họ phải dọn ra khỏi khách sạn Mandarin Oriental Hotel sau khi bùng phát COVID 19 trong các toán điều tra gian lận bầu cử. 

Hương  Giang (Theo CNN) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img