Uỷ ban 6/1 thẩm vấn bạn thâm giao của Rudy Giuliani trong 8 tiếng  

(CNN) – Bernard Kerik – cựu Giám đốc Ty cảnh sát thành phố New York – vào thứ 5 có phiên điều trần kéo dài 8 tiếng đồng hồ trước Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1. 

Chủ tịch Ủy ban, Dân biểu Bennie Thompson cho biết, phiên lấy lời khai bắt đầu từ sáng thứ 5. Kerik tình nguyện ra khai trực tuyến cùng với luật sư Tim Parlatore, và nhân viên uỷ ban đặt tất cả các câu hỏi, mặc  dù một số thành viên Uỷ ban tham dự ít nhất một phần phiên điều trần. 

Kerik làm việc cùng với người bạn thâm giao Rudy Giuliani – cựu luật sư tư của ông Donald Trump – trong những tuần sau bầu cử tổng thống 2020 để tìm mọi cách phát giác ra bất cứ chứng cớ gian lận bầu cử nào có thể đảo ngược kết quả bầu cử cho ông  Trump. 

Theo nguồn tin thông thạo cuộc thẩm vấn, Kerik liên  tục được hỏi về Giuliani, và ông ta bênh vực cựu Thị trưởng New York vì tin rằng ít nhất “có nguyên nhân chính đáng” về gian lận bầu cử nên được điều tra, và đây không phải “Lộng giả thành chân – Lời nói dối khổng lồ.” 

Kerik trước đây đã cung cấp tài liệu cho Uỷ ban, và ông ta giúp uỷ ban hiểu rõ số tài liệu này trong phiên lấy lời khai vào thứ 5. 

Uỷ ban cũng hỏi về “phòng chiến tranh “mà Kerik đã hỗ trợ lập  ra cho toán của ông Donald Trump tại khách sạn Willard, sau khi họ phải dọn ra khỏi khách sạn Mandarin Oriental Hotel sau khi bùng phát COVID 19 trong các toán điều tra gian lận bầu cử. 

Hương  Giang (Theo CNN) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus