Sunday, November 27, 2022
spot_img

Ủy ban 6/1 sẽ mời vợ của thẩm phán Clarence Thomas ra điều trần

Chủ tịch Ủy ban đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ở Capitol ngày 6 tháng 1 năm 2021, hôm thứ Năm cho biết ủy ban sẽ mời Virginia “Ginni” Thomas, vợ của Thẩm phán Tòa án Tối cao Clarence Thomas, để điều trần về sự tham gia của bà ấy trong nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử của TRump

Tiết lộ về lời mời dự kiến với Ginni Thomas được đưa ra một ngày sau khi có báo cáo rằng ủy ban đã nhận được email giữa bà và John Eastman, một luật sư đang cố vấn cho Trump về cuộc bầu cử năm 2020.

Eastman là người đề xuất kế hoạch để Trump và những người khác gây áp lực buộc Phó Tổng thống khi đó là Mike Pence chặn chứng nhận chiến thắng bầu cử của Tổng thống Joe Biden .

Ủy ban sẽ tổ chức phiên điều trần công khai thứ ba, trong đó sẽ tập trung vào các chi tiết về áp lực của Trump đối với Pence, người đã từ chối thực hiện kế hoạch.

“Chúng tôi nghĩ rằng đã đến lúc chúng tôi mời bà ấy [Ginni Thomas] đến điều trần với ủy ban”, Dân biểu Bennie Thompson, D-Miss., Chủ tịch ủy ban, nói với các phóng viên, ngay trước khi bắt đầu dự kiến. 

Thompson nói rằng lời mời được lên kế hoạch dựa trên “thông tin mà chúng tôi đã có.”

Khi được hỏi liệu ủy ban sẽ trát đòi Thomas nếu bà ấy từ chối tự nguyện điều trần không, Thompson nói, “Chúng tôi sẽ xem điều gì sẽ xảy ra và chúng tôi sẽ bắt đầu từ đó.”

Dân biểu Liz Cheney của Wyoming, một trong hai nhà lập pháp Đảng Cộng hòa trong ủy ban ngày 6 tháng Giêng, cho biết Cheney cũng đồng ý rằng đã đến lúc Ginni Thomas được ủy ban thẩm vấn. Bà Cheney trước đây đã chống lại việc kêu gọi Ginni Thomas điều trần

Washington Post , trích dẫn những người liên quan đến cuộc điều tra của ủy ban, nói rằng sự tham gia của Thomas trong nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử của Trump là nhiều hơn những gì đã được biết trước đây.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments