Monday, February 6, 2023
spot_img

Uỷ ban 6/1 rút lại trát đòi,  Trump vui mừng “họ biết tôi không làm gì sai” 

(Newsweek) – Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 vào thứ Tư gởi thư thông báo rút lại trát đòi Donald Trump, và cựu Tổng thống đang hân hoan mừng “cái chết” của trát đòi với tuyên bố “họ biết tôi không làm gì sai.” 

Trump vào thứ  Tư lên mạng Truth Social suy đoán, tuyên bố vô căn cứ FBI chịu trách nhiệm việc “lũng đoạn” bầu cử 2020 chống lại ông ta có thể đóng vai trò  trong việc rút lại trát đòi. Ông ta cũng cho rằng,  Uỷ ban sẽ thua trước toà nếu tiếp tục theo đuổi trát đòi. 

“Vừa mới được biết, Uỷ ban không đặc biệt gồm những tên côn đồ chính trị đã rút lại trát đòi tôi liên quan đến cuộc biểu tình ngày 6 tháng 1 về bầu cử tổng thống 2020 lươn lẹo,” Trump ghi. “Họ chắc chắn làm như vậy vì biết tôi không làm gì sai, hay họ biết sẽ thua tại toà. Có lẽ, sự dính líu của FBI vào LŨNG ĐOẠN Bầu cử đóng vai trò trong quyết định của họ. Cho dù thế nào chăng nữa thì trát đòi đã CHẾT!” 

Trên thực tế, Uỷ ban rút lại trát đòi vì chuẩn bị giải tán. Các nhà lập pháp đã tổ chức phiên họp cuối cùng, và công khai báo cáo kết luận điều tra 6/1 cuối cùng. “Như quý vị đã biết, Uỷ ban Đặc biệt đã khép lại các phiên điều trần, công bố báo cáo cuối cùng và sẽ sớm kết thúc,” Chủ tịch Bennie Thompson  ghi trong thư gởi cho công ty luật đại diện ông Trump – Harmeet Dhillon – vào thứ Tư. “Do cuộc điều tra sắp sớm kết thúc, Uỷ ban Đặc biệt không còn có thể theo đuổi những thông tin cụ thể trong phạm vi trát đòi.” 

Luật sư Dhillon cũng lên Twitter cho rằng, việc rút lại trát đòi là một chiến thắng đáng kể, và “Uỷ ban đã vẫy cờ trắng đầu hàng.” Dhillon cáo buộc, Uỷ ban đã “lãng phí hàng triệu Mỹ kim cho một cuộc săn lùng phù thuỷ đơn thuần mang tính chính trị.”

Trát đòi gồm 19 yêu cầu, trong đó có yêu cầu cựu Tổng thống ra điều trần lấy lời khai, được Uỷ ban tống ra vào tháng 10.  Luật sư của ông Trump, Alina Habba, ban đầu cho biết, cựu Tổng thống sẽ “tuân thủ” trát đòi vì ông ấy “không có gì phải che dấu.” 

Trump sau đó khởi kiện đòi ngăn chặn trát đòi và từ chối ra khai, cuối cùng thì thời gian hết. Uỷ ban sẽ bị ngăn chặn nếu muốn theo đuổi trát đòi sau tuần  này vì Cộng hoà sẽ nắm quyền kiểm soát Hạ viện vào tuần tới. 

Mặc dù Trump vào thứ Tư cho rằng, rút lại trát đòi là bằng chứng cho thấy Uỷ ban được thuyết phục ông ta vô tội, nhưng báo cáo cuối cùng dài 845 trang của họ cáo buộc, cựu   Tổng thống là nguyên nhân chính gây ra bạo động Điện Capitol và chịu trách nhiệm cho âm mưu đảo ngược kết quả bầu cử bao gồm nhiều phần.” 

Ngoài ra, Uỷ ban 6/1 cũng đề nghị Bộ Tư pháp truy tố Trump 4 tội danh hình sự, gồm: kích động hay hỗ trợ nổi loạn, âm mưu lường gạt Hoa Kỳ, âm mưu tuyên bố sai trái, và cản trở thủ tục chính thức của Quốc hội. Trong đó, cáo buộc nghiêm trọng nhất – kích động hay hỗ trợ nổi loạn – có thể ngăn chặn cựu  Tổng thống tái tranh cử hay  giữ chức vụ công lần nữa.

Hương Giang (Theo Newsweek) 

21 COMMENTS

 1. Lúc quỷ ban j6 đưa trát đòi TT Trump ra trình diện bọn nó thì tau nói ngay lúc đó bọn quỷ ban là bọn vô hiến pháp vô lập pháp do đượi pee losi lập ra để cản đường TT Trump ra ứng cử 2024 , bọn nó không có tư cách pháp lý để mời TT Trump ra trình diện tụi nó , bây giờ các vẹt mở mắt ra chưa chứ lúc đó bọn này lên đồng mừng lắm .
  TT Trump sẽ oanh liệt ra ứng cử TT 2024 và ông sẽ tái đắc cử , bọn vẹt cứ chống mắt chờ .

  • Har ry con cái nhà ai???
   Học hành dốt nát bày trò ta đây
   Bưng bô là Job của chàng
   Chuyên nghề ăn kít trump khùng ỉa ra
   Tan Pham con cháu bác hồ
   Ban C học toán, Ban A học văn
   Thằng này dơ dáy hơn Harry
   Vừa ăn vừa uống trump khùng thải ra.

 2. Uỷ ban 6/1 rút lại trát đòi vì biết Trump khùng có ra đối chất thì tất cả các câu trả lời của lão ta cũng chỉ lập đi lập lại một câu là “I plead the Fifth Amendment”, giống như lúc hắn ta ra tòa bên NY cách đây 4 tháng. Thôi thì cho nó ngồi nhà cho đỡ tốn công, tốn của, thời gian của mọi người. Tội của nó thì cũng đã rành rành, bằng chứng đầy đủ. Bên DOJ cứ dựa vào đó mà có biện pháp thích hợp. Vậy thôi!

  • Âm mưu bắt cóc 1 thông đốc ở Michigan???1 thằng 19 năm tù, thằng 16 năm tù. âm mưu phản đông, đảo chánh, lật đổ chính quyền bầu ra, 7 người chết, trên 100 CS bị thương, thiệt hại vật chất trên 2 triệu, trên 700 bị truy tố, 1/2 đã và đang ở tù. Trump sợ té đái trong quần, nên có chối được chứng nào thì chối, cuối cùng thì phải nhận mình điên. Bây giờ tới ngày xử còn phải nói điên nhiều hơn, để chứng minh. Thương thay chp đám phò đi thờ thằng điên.
   trump khùng bị truy tố ra trước vành móng ngựa. Sau khi chánh án hỏi trump có nhận tội không???
   trump hỏi lại: – thế nào là tội???
   Chánh án trả lởi: – Ông đã vi phạm điều 14, 12, điều 5…. bộ luật hình sự
   trump hỏi lại: – Tôi có vi phạm gì đâu???chẳng qua tôi nói điên mà chúng nghe theo, ai bảo tụi nó nghe thằng điên như tôi???
   Chánh án hỏi tiếp :- Ông có bằng chứng gì ông nói điên???
   Luật sư biên hộ nhảy vào nói; – Ông không thấy thân chủ của tôi nói, dùng bomb nguyên tử bắn vào trung tâm bảo, bảo sẽ tan. Dùng thuốc ký ninh chửa bệnh covid. Dùng thuốc tẩy và bắn tia tử ngoại thì covid chết hết, và quạt gió là nguyên nhân của bệnh ung thư. Không nói điên là gì???
   Chánh án gặn hỏi: – Ủa sao bây giờ tôi thấy nó lý luận, biên hộ, trả lời trôi chảy???
   Luật sư trả lời: – Thân chủ tôi lúc tỉnh lúc điên, nếu mà nó điên 24/24 thì nó đã ở trong nhà thương điên. Còn bây giờ chắc nó sợ ở tù??nên nó tỉnh.

  • Tan Pham là con chó điên
   Ngày ngày ở lổ chạy rong ngoài đường
   Chờ trump đi ỉa gần xong
   Nhảy vào đớp đớp, kít còn nóng ghê
   Ỉa xong trump đánh rắm liền
   Tan pham liền ngửi hít hà thơm ghê
   Bưng bô phải xứng bưng bô
   Nếu không good job, trump khùng cho Fire

 3. Một con chó già và một con chó con sủa sạc không giống con giáp nào.
  Đúng loại chó ,nên chúng cũng bầy đàn ngu cả lũ ,chẳng có gì lạ.
  Tí nữa ,con chó già bám đít tôi để ngửi rắm cho coi.

  • Ngọc Hoàng ngồi ngự trên ngai
   Nhìn trump quậy phá hai hàng lệ rơi
   Tưởng rằng trump phá chơi chơi
   Đâu dè trump phá, tan hoang cửa nhà
   Tan Pham thì lại đề cao
   trump là thánh sống Ngọc Hoàng phái đi
   Phái chi cái đứa du côn
   Ngọc Hoàng đính chánh, tao đâu có làm.

 4. Chuyện con chó già phải gác lại. Sẽ bàn sau.
  Ủy ban này rút lại là khôn ngoan vì biết rằng thời gian đã mãn . Chủ tịch phó chủ tịch và 7 thành viên sẽ mất chức ,đã mất chức thì có muốn nói thì cũng chẳng còn ai nghe.
  Phần nữa ,ủy ban hoàn toàn thất bại ,vì ngay khi thành lập cái ủy ban thì 9 thành viên đều là đầy tớ của bà Pelosi chủ tịch hạ nghị viện ,như vậy cái ủy ban chỉ là tòa án nhân dân trá hình để đấu tố ông Trump là chính.
  Mất chính nghĩa ,nên rút lại trát đòi với ông cựu tổng thống là khôn đấy ,còn cứ cố không đủ pháp lý và ông Trump không ra trình diện theo trát đòi thì ủy ban cũng cười trừ ,chẳng đủ tư cách bỏ tù ông Trump.

  • Ối giời, thôi hỡi ông ơi
   Ngày mai không có tiền để mua cơm
   Tại cái ông Bảy đần đù
   Hỏng lo kinh tế làm dân đói nghèo
   Mau mau gọi cái ông trunp
   Vào tòa bạch ốc cho dân được nhờ
   Trump thì áo ấm cơm no
   Phò trump sung sướng đội trump lên đầu

 5. Cái ủy ban Jan 6 chỉ thị uy và làm cho ông Trump mất tín nhiệm với người dân. Họ cũng biết rằng có làm chó cố cũng chẳng đi đến đâu và họ cũng biết rằng đến đây là chấm dứt ban tạp lục tùm lum.Ai về nhà nấy.
  Riêng một vài con chó ngu dốt theo voi ăn bã mía mà cũng không nhìn ra vấn đề ,vãn gầm gừ sủa bậy ,bởi vậy ngu vẫn hoàn ngu là vậy.

  “Việc ủy ban Hạ viện điều tra vụ tấn công ngày 6 tháng 1 phần lớn mang tính biểu tượng – bản thân ủy ban này không có quyền truy tố bất kỳ cá nhân nào.

  Tuy nhiên, khuyến nghị rằng Trump sẽ bị điều tra vì bốn tội tiềm ẩn – cản trở một thủ tục tố tụng chính thức; âm mưu lừa gạt Hoa Kỳ; âm mưu khai man; và xúi giục, hỗ trợ hoặc hỗ trợ hoặc an ủi một cuộc nổi dậy – làm tăng khả năng bị truy tố, hoặc thậm chí là kết án, đối với cựu tổng thống.

  Nó cũng đặt ra những câu hỏi nghiêm trọng về đạo đức, vì Trump đã tuyên bố tranh cử tổng thống vào năm 2024, đặc biệt là liên quan đến lời giới thiệu về việc ông bị cáo buộc kích động hoặc hỗ trợ một cuộc nổi dậy. Thật vậy, một cuộc điều tra của Bộ Tư pháp về các hoạt động của Trump trong cuộc nổi dậy đã được tiến hành.

  Nhưng liệu một bản cáo trạng – hoặc thậm chí là một tội đại hình – có ngăn cản một ứng cử viên tổng thống tranh cử hoặc phục vụ tại chức không?

  Câu trả lời ngắn gọn là không.Pennsylvania Capital Star.

  • trump khùng vừa mới ỉa ra
   Kít to bóng loáng nhịn ăn sao đành??
   Tan Pham bụng đói cồn cào
   Hai hàng nước miếng chảy dài hai bên
   trump khùng đồng ý cho Tan
   Liền bóc mấy cục bò miệng nhai liền
   Buồn cho số kiếp bưng bô
   Nuốt kít không nổi, cũng đành khen ngon

 6. Bạn biết đấy ,chó già chó con ,bổn phận của chúng là bầy đàn sủa bậy.
  Ai lại đi chấp mấy con chó. Phải không quý vị?
  Sau cùng ,chó cứ sủa và đoàn lữ hành cứ tiến bước.

  • Trump khùng vừa mới ỉả ra
   Đàn chó chạy đến, nguẩy đuôi chạy dài
   Chó mà chê kít lạ ghê
   Chắc là thúi quá chó xin đầu hàng
   Chó chê, Tan đâu dám chê
   Nếu không ăn kít, trump cho ra rìa
   Har ry đâu dám cự trump
   Thôi đành ăn kít, về nhà khỏi cơm.

  • Giám đốc phò là Tan Pham
   Har ry là phó hai thằng đều ngu
   Ban A lai học văn chương
   Nổ cho banh xác thì lòi cái ngu
   Bưng bô nghề của 2 thằng
   Bys Bys là đám phò ngu, ngốc, khùng
   Thằng tró ăn nói hồ đồ
   Chúng đồng lòng đội bưng bô suốt đời

 7. Trước khi đi làm cho con chó già khúc xương.
  Chiều đi làm về cho con chó già khúc xương.
  Coi bộ con chó này chưa được no ,nên nó gầm gừ sủa sạc hung hăng con bọ xít. Giống lừa ưa nặng ,chắc phải cho nó vài gậy vào mõm nó mới bớt sủa.

 8. Sáng đi làm copy vài tin điểu trên DDTC, chiều về nghe thằng nguyen an làm thơ chọc quê, tức ơi là tức, muốn hộc ra vài đóng máu. Mới làm tô phở về, ấm bụngtặng bài thơ mới rợi nè.
  Tan pham là cái thằng chi ???
  Học xong lớp chín, cánh gà chiên bơ
  Qua Mỹ thì lãnh Wel fare
  Sáng thì đi lụm, chiều về bỏ bao
  Hắn ngu hết cấp bà con
  Kít trump hắn đớp, nước vàng hắn tu
  Ăn chưa đã thèm làm răng???
  Như con chó mực trên sông ngồi chờ.

 9. Ôi sao hôm nay hồn thơ lai láng tặng cho thằng chó già ngu ngốc.
  Tan pham là đứa ham ăn
  Kít trump 1 tấn chơi trong nữa ngày
  Kỷ lục xơi kít của trump
  Không phò bì kịp bởi vì yêu trump
  Mặt trời vừa mới hừng đông
  Tan lo khăn gói lên đường lụm lon
  Chiều về đi bán Foodstamps
  Bao nhiêu tiền cùa dể dành mua phân (trump)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments