Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Uỷ ban 6/1 công bố tin nhắn, gởi thư kêu gọi Hannity hợp tác cuộc điều tra 

(Washington Post) – Uỷ ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo động Điện Capitol ngày 6 tháng 1 gởi thư kêu gọi Sean Hannity tình nguyện hợp tác với các nhà điều tra Quốc hội, trước những chứng cớ cho thấy xướng ngôn viên ngôi sao của Fox News có những trao đổi với cựu Tổng thống Donald Trump và một số nhân viên Toà Bạch Ốc liên quan đến vụ tấn công và những ngày sau đó. 

Trong thư gởi Hannity đề ngày 4 tháng 1, lãnh đạo Ủy ban cho biết, họ nắm trong tay tài liệu chỉ ra, cố vấn không chính thức của cựu Tổng thống “biết  trước kế hoạch của Tổng thống Trump và toán cố vấn pháp lý của ông ta về ngày 6 tháng 1.” 

Thông tin cũng cho thấy, Hannity bày tỏ những lo ngại và đưa ra lời khuyên cho ông Trump và nhân viên Toà Bạch Ốc về kế hoạch đó, Chủ tịch Bennie G. Thompson (Dân chủ – Mississippi) và Phó Chủ tịch Liz Cheney (Cộng hoà – Wyoming) ghi trong thư. “Ông cũng có những trao đổi liên quan trong khi bạo động diễn ra, và trong những ngày sau đó,” thư ghi. “Những trao đổi này làm ông trở thành nhân chứng sự thật trong cuộc điều tra của chúng tôi.”

Uỷ ban cũng quan tâm đến những trao đổi với cựu Đổng lý Toà Bạch Ốc Mark Meadows và những người khác. 

Hiện chưa rõ Sean Hannity có hợp tác với Ủy ban Đặc biệt hay không, và liệu Uỷ ban có ý định tống trát đòi đến cố vấn không chính thức của ông Trump hay không. 

Hương Giang (Theo Washington Post) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img